“Đường lên đỉnh Olympia”, chương trình có thể coi là bệ phóng cho nhiều bạn trẻ khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Bước ra khỏi chương trình, nhiều thí sinh có những bước “nhảy vọt” cả về ngoại hình lẫn sự nghiệp.

Anh chàng Phạm Minh Quang (Hà Nội) là một trong số đó. 10 năm trước, Minh Quang góp mặt trong cuộc thi “Đường lên đỉnh Olympia” năm thứ 12. 10 năm sau, chàng trai trở thành một CEO, một thầy giáo điển trai truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ trong lĩnh vực Marketing.

Minh Quang - cựu thí sinh Olympia có sự nghiệp đáng ngưỡng mộ 
Minh Quang - cựu thí sinh Olympia có sự nghiệp đáng ngưỡng mộ 

Nam sinh Olympia đậu cùng lúc 2 trường đại học, thời sinh viên thi đâu thắng đó, được thực tập ở nhiều công ty lớn

Kết thúc cuộc thi với vị trí nhì tuần đầy nuối tiếc ở Olympia, anh chàng bắt đầu dồn tâm sức vào việc thực hiện các mục tiêu khác mà mình đặt ra. Bằng sự quyết tâm của mình, từ chàng mọt sách, gầy gò trên truyền hình, Minh Quang đã đậu cùng lúc hai trường đại học top đầu là Đại học Ngoại thương và Đại học Kinh tế Quốc dân.

Anh cho biết, mình từng có định hướng theo học ngành Bác sĩ đa khoa. Tuy nhiên, trước ngày thi đại học, anh có quyết định táo bạo là đổi nguyện vọng theo hướng các ngành kinh tế. Và cuối cùng, chàng trai 9X lựa chọn theo học chương trình tiên tiến của Đại học Ngoại thương (chương trình "nhập khẩu chuẩn" của trường đại học California State University, Fullerton của Mỹ). 

“Đến giờ mình vẫn chưa từng hối hận bởi quyết định này. Nhờ dám thử thách và dám thay đổi mà mình được tiếp xúc với những điều mới mẻ mà trước đó vẫn chưa từng nghĩ đến”, Quang chia sẻ.

đậu cùng lúc 2 trường đại học, anh chàng chọn ngành kinh tế của trường ĐH Ngoại Thương.
đậu cùng lúc 2 trường đại học, anh chàng chọn ngành kinh tế của trường ĐH Ngoại Thương.

Trong thời gian học ở trường ĐH Ngoại thương, Minh Quang xuất sắc giành được học bổng của trường, học bổng chương trình trao đổi sinh thời gian ngắn tại ĐH Nagoya Nhật Bản, học bổng danh giá Amcham của “Hiệp hội thương mại Mỹ”… chàng trai có những thành tích học tập xuất sắc và đó là “bước chạy đà” quan trọng cho những thành tích lớn hơn sau này.

Mới ra trường đã nhận mức lương nghìn đô nhưng khẳng định đừng để lương là tiêu chí số 1, mà quan trọng nhất là cơ hội học hỏi và phát triển

Tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi, ngay trong lúc mới ra trường Minh Quang đã được nhận vào làm việc tại một công ty lớn với mức lương khởi điểm hàng nghìn đô. Anh chàng vẫn nhớ, tỉ lệ chọi của những ứng viên cho vị trí quản trị viên tập sự khi đó là 3/4000 ứng viên.

Minh Quang còn làm việc cho nhiều công ty đa vương quốc như Unilever, Nielsen, OgiLvy… Việc “chinh chiến” tại nhiều công ty lớn giúp anh tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm quý báu để sau này hoàn toàn có thể khởi nghiệp thành công.

Minh Quang không ngừng nỗ lực để thay đổi bản thân 
Minh Quang không ngừng nỗ lực để thay đổi bản thân 

Với quan điểm của một cựu sinh viên đã ra trường vài năm, 9X cho rằng mức lương cao ai cũng mong muốn. Tuy nhiên 1 nguyên tắc không nên quên là: Không nên để mức lương cao hơn năng lực thật sự của mình - bạn sẽ sớm bị thay thế bởi người có khả năng tương tự chấp nhận mức lương thấp hơn hoặc người giỏi hơn chấp nhận cùng mức lương như bạn. Công ty luôn muốn tối ưu chi phí trả lương, nên họ sẽ luôn tìm cách tối ưu.

Khởi nghiệp từ năm 21 tuổi, công việc hiện tại đáng mơ ước

Sau thời gian tích lũy kinh nghiệm ở các cuộc thi, các tập đoàn đa quốc gia, Minh Quang liều mình tự khởi nghiệp khi chỉ mới 21 tuổi. Chàng trai Hà Thành chọn lĩnh vực giáo dục để bắt đầu. Anh xây dựng một trung tâm chuyên đào tạo mảng marketing có tên “Tomorrow Marketers Academy”. Nhiều năm qua, Minh Quang là giám đốc kiêm giảng viên của học viện chuyên ngành mình xây dựng, ngoài ra, chàng trai còn giảng dạy tại trường ĐH nước anh Việt Nam (BUV).

Minh Quang 'lột xác' ngoạn mục về ngoại hình
Minh Quang "lột xác" ngoạn mục về ngoại hình

Không chỉ có gây ấn tượng với bảng thành tích nối dài, Minh Quang còn gây chú ý bởi ngoại hình thay đổi “chóng mặt”. Anh chàng “lột xác” với ngoại hình điển trai, thần thái tự tin, lôi cuốn. Trên trang cá nhân, anh thường được mọi người gọi là “thầy giáo hot boy”. 

9x bộc bạch, diện mạo thay đổi do thói quen sống thay đổi. Anh chàng luôn duy trì lối sống khoa học như mỗi ngày đều vận động ít nhất 30 phút đến 1 tiếng đồng hồ với nhiều môn thể thao như: bơi lội, điền kinh, gym, yoga…, ăn uống điều độ, tránh thức khuya.

“Mình thực sự hài lòng với việc thay đổi này, mỗi ngày đều xây đắp những thói quen tốt để cuộc sống hạnh phúc hơn”, Minh Quang nói.