Từng thất bại ở những ngày đầu

Trần Xuân Đức (học sinh tại Hanoi Adelaide School) là chủ sở hữu kênh YouTube DUCKYSAYHELLO với thành tích ấn tượng - đạt mốc hơn 67.000 lượt đăng ký. Kênh của Xuân Đức chủ yếu đăng tải những Vlog đời thường, các xu hướng được giới trẻ quan tâm, livestream tương tác với người xem.

Cậu bạn đạt hơn 67 nghìn lượt đăng kí trên kênh youtube.
Cậu bạn đạt hơn 67 nghìn lượt đăng kí trên kênh youtube.

Tuy vậy con đường theo đuổi đam mê của Xuân Đức cũng không hề dễ dàng. Ngay từ video đầu tiên với chủ đề thử thách ăn mì cay, video của Xuân Đức đã đạt hơn 2 triệu lượt xem nhưng cũng nhận về không ít chỉ trích. Nhiều người đã đưa ra bình luận ác ý về ngoại hình của Đức khiến cậu bạn gặp phải cú sốc tinh thần vô cùng lớn. Do đó mà Đức không còn đủ tự tin để sản xuất thêm video nữa.

May thay, cậu bạn đã không đầu hàng khó khăn dù gặp phải đả kích khi độ tuổi còn khá nhỏ. Tinh thần của Xuân Đức được vực dậy sau lần trò chuyện với giáo viên tâm lí tại trường. Do đó, Xuân Đức coi những lời chê bai kia là một khởi đầu để mình rút kinh nghiệm, bởi "vạn sự khởi đầu nan", tuy gian nan nhưng cậu bạn đã không bỏ cuộc.

Bí quyết sản xuất video: Chất lượng hơn số lượng

Để nhận được sự ủng hộ nhiệt tình và hơn 67.000 lượt đăng ký như hiện tại, bí quyết của Xuân Đức là "chất lượng hơn số lượng". Thay vì đăng video liên tục, cậu bạn chỉ cập nhật 1-2 video một tuần và ghi nhận tất cả những phản hồi từ phía khán giả để cải thiện chất lượng. Nhờ vậy, kênh của Xuân Đức ngày càng đa dạng về nội dung và thu hút được nhiều khán giả, kể cả những khán giả khó tính.

Với Xuân Đức, chất lượng video quan trọng hơn số lượng.
Với Xuân Đức, chất lượng video quan trọng hơn số lượng.

Chia sẻ về định hướng phát triển tương lai, Xuân Đức dự định làm các nội dung chuyên nghiệp và được đầu tư mạnh theo định hướng đạo diễn hình ảnh, với tôn chỉ: Chất lượng là ưu tiên hàng đầu.

Tích lũy kinh nghiệm bằng việc thành lập CLB truyền thông

Để nuôi dưỡng đam mê làm Youtube, Xuân Đức sáng lập CLB Truyền thông Hanoi Adelaide School - nơi hội tụ các bạn học sinh có cùng sở thích làm phim và nhiếp ảnh. Xuân Đức và các bạn thuộc CLB đã sản xuất ra nhiều video ấn tượng như Video giới thiệu về trường, Vlog một ngày là học sinh Hanoi Adelaide School hay các video tổng hợp khoảnh khắc đẹp của sự kiện bế giảng, khai giảng.

Cậu bạn đã đứng ra thành lập CLB truyền thông.
Cậu bạn đã đứng ra thành lập CLB truyền thông.

Ngoài ra, Xuân Đức còn rất đa tài khi là thành viên của CLB Bóng rổ và CLB Biểu diễn Hanoi Adelaide School. Cậu bạn cũng phụ trách quay, dựng video truyền cảm hứng về các CLB này. Đây đều là các CLB do học sinh thành lập và nhận được sự khuyến khích, cũng như tạo cơ hội từ nhà trường. Gần đây cậu bạn đã đạt 7.0 IELTS - một kết quả khá ấn tượng đối với một học sinh đang học cấp 3. Hy vọng với năng lực và đam mê hiện có, cậu bạn Xuân Đức sẽ đạt được nhiều thành công hơn nữa trong tương lai.

Cậu bạn xuất sắc giành 7.0 IELTS khi mới học lớp 12.
Cậu bạn xuất sắc giành 7.0 IELTS khi mới học lớp 12.