Mặc dù việc nấu cơm bằng nồi cơm điện không có gì quá phức tạp. Tuy nhiên chúng ta vẫn cần biết những mẹo nhỏ để cho nước như nào thì cơm mới ngon, không bị nhão cũng không khô quá. Có rất nhiều mẹo để xác định như cho theo vạch nước bên trong nồi cơm, căn bằng đốt ngón tay hoặc cho theo tỷ lệ như 1 ly gạo thì 2-3 ly nước (tuỳ loại gạo),...

Mới đây, một cậu bạn có vẻ như là lần đầu nấu cơm cũng đã được mẹ chỉ dạy cho mẹo y như vậy. Được người mẹ dặn rằng cứ 1 ly gạo thì cho 3 ly nước. Và anh chàng này đã làm đúng công thức hướng dẫn của mẹ nhưng tại sao lại nhận được phản ứng "bất thường" từ chị gái.

Cậu bạn nấu cơm theo đúng chỉ dẫn của mẹ '1 ly gạo 3 ly nước' nhưng không hiểu sao chị gái lại cười?
Cậu bạn nấu cơm theo đúng chỉ dẫn của mẹ "1 ly gạo 3 ly nước" nhưng không hiểu sao chị gái lại cười?

Cụ thể, người chị trong video clip nhìn thấy em trai loay hoay với nồi cơm liền đến kiểm tra. Không quên dò hỏi lại mẹ đã hướng dẫn cậu công thức thế nào, chàng trai vẫn trả lời rất chắc chắn "1 ly gạo 3 ly nước". Điều bất ngờ thực sự xuất hiện khi nắp nồi cơm được mở ra.

Hóa ra đây là lý do chị gái cười anh chàng.
Hóa ra đây là lý do chị gái cười anh chàng.

Đúng như lời mẹ dặn, bên trong nồi cơm cậu ấy đặt vào 4 chiếc ly: 1 chiếc đựng gạo và 3 chiếc còn lại đổ đầy nước. Thật là ngây thơ quá mà ! Đã vậy, cô chị gái còn trêu: "Nhớ bấm nút nữa nha, chứ không bấm nút cơm sống", bảo cậu tiếp tục nấu đi không mẹ về không có cơm ăn. Trêu thế, chứ nấu như thế này thì lát về mẹ cũng làm gì có cơm ăn đâu...

Cô chị còn không quên trêu em trai, nhớ bấm nút không là lát cơm sống.
Cô chị còn không quên trêu em trai, nhớ bấm nút không là lát cơm sống.

Nhìn vào nồi cơm, rất nhiều cư dân mạng không thể nhịn cười trước cách nấu cơm thật thà và đáng yêu của anh chàng này. "Nấu cách thuỷ luôn mới ghê", "Thanh niên nấu cơm giỏi nhất hệ Mặt trời", "Đúng công thức, cứ thế phát huy nhé", "Bà chị cười khoái chí quá! Lại còn trêu tiếp chứ",... là những bình luận của cư dân mạng.

Trước đó, trên mạng xã hội cũng từng chia sẻ những tình huống khi nấu cơm bằng nồi cơm điện vô cùng trớ trêu. Nào là quên cho nước, nào là quên ấn nút,... đến khi mở ra gạo vẫn là gạo mà cơm chẳng thấy đâu.

Những tình huống trớ trêu khi nấu cơm bằng nồi cơm điện.
Những tình huống trớ trêu khi nấu cơm bằng nồi cơm điện.

Còn bạn, lần đầu nấu cơm có thành công không hay bạn đã bao giờ gặp phải những tình huống "dở khóc dở cười" như thế này chưa? Nếu có hãy chia sẻ ngay với chúng mình nhé!