Cô nàng hào hứng nấu thử món cơm hoa đậu biếc, kết quả lại thành "cơm thủy đậu"

Hồng Ngọc
Cứ tưởng nấu cơm với hoa đậu biếc sẽ cho ra màu đẹp giống trên mạng, cô nàng không ngờ nhìn sản phẩm lại khác lạ như vậy. Món cơm này hiện đã thu hút không ít sự chú ý của cộng đồng mạng.

Trong khoảng thời gian giãn cách, nhiều người ở nhà lại có cơ hội thể hiện tài nữ công gia chánh của bản thân. Cũng chính từ đây mà nhiều sản phẩm sáng tạo không tưởng đã ra đời.

Mới đây, một cô nàng đã khoe với dân mạng món cơm hoa đậu biếc do chính tay mình nấu. Tuy nhiên, cái kết sau đó lại nhiều người phải ngỡ ngàng. Hoa đậu biếc vẫn thường được sử dụng nhiều trong nấu ăn. Mọi người hay dùng hoa như một loại phẩm màu tự nhiên, tạo màu sắc đẹp mắt cho các món ăn, thức uống.

Cô nàng hào hứng nấu thử món cơm hoa đậu biếc, kết quả lại thành
Món cơm hoa đậu biếc của cô nàng cuối cùng lại thành món "cơm thủy đậu".

Ấy vậy mà không biết cô nàng này đã sử dụng kiểu gì mà khiến mọi người có phản ứng như vậy. Theo như chia sẻ, trong những ngày ở nhà tránh dịch nên cô nàng tranh thủ cải thiện khả năng nữ công gia chánh của mình. Thấy trên mạng họ nấu cơm với hoa đậu biếc nhìn rất ngon mắt cũng học theo để nấu. Nào ngờ kết quả lại thành món "cơm thủy đậu".

Đúng là nhìn nồi cơm hoa đậu biếc cô nàng đã nấu, cư dân mạng cũng hiểu vì sao món cơm được gọi như vậy. Dân tình nhanh chóng chỉ ra lỗi sai của cô nàng khi đã cho nguyên cả bông hoa vào nồi cơm để nấu. Bởi vậy màu hoa chỉ phai ra đúng một chỗ thôi, không lan tỏa được sang những hạt gạo khác. 

Cô nàng hào hứng nấu thử món cơm hoa đậu biếc, kết quả lại thành
Cơm hoa đậu biếc nhà người ta phải thế này chứ!

Trong khi đó, cách nấu loại cơm này là phải tán hoa với nước sau đó lấy nước màu tím nấu cơm. Như vậy thì phần cơm mới có màu sắc hấp dẫn được cơ! Để nấu món cơm hoa đậu biếc, mọi người có thể tham khảo cách nấu sau:

Tùy vào mong muốn cơm có màu đậm hay nhạt, bạn có thể gia giảm lượng hoa đậu biếc cho phù hợp. Công thức này sử dụng 4 bông hoa đậu biếc cho 1,5 bơ gạo. Để gạo lên màu đẹp, bạn cần ngâm gạo qua đêm với nước hoa đậu biếc.

Cô nàng hào hứng nấu thử món cơm hoa đậu biếc, kết quả lại thành
Để ra được màu đẹp, bạn cần ngâm gạo với nước hoa đậu biếc qua đêm cho ngấm màu.

Khi nấu, bạn chỉ nên cho thêm một chút nước xâm xấp bề mặt gạo, khoảng 1/2 đốt ngón tay nước trên bề mặt gạo là được. Vì gạo ngâm đã hút đủ nước, nếu cho thêm quá nhiều cơm sẽ bị nhão. Có thể điều chỉnh lại lượng nước tùy theo loại gạo mà nhà bạn đang sử dụng. Sau đó, nấu cơm như bình thường.

Cô nàng hào hứng nấu thử món cơm hoa đậu biếc, kết quả lại thành
Sau đó đem gạo đi nấu cơm như bình thường.

Nếu không muốn mất thời gian ngâm gạo, bạn có thể sử dụng hoa đậu biếc khô, rửa sạch đem ngâm nước nóng cho nở và cánh hoa phai hết màu. Sau đó, lọc lấy phần nước và dùng nước này để nấu cơm như bình thường. Với hai cách làm này, bạn sẽ có ngay món cơm hoa đậu biếc với màu sắc đẹp mắt, đều màu.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cô nàng hào hứng nấu thử món cơm hoa đậu biếc, kết quả lại thành "cơm thủy đậu" tại chuyên mục Vui - Độc - Lạ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Vui - Độc - Lạ khác

"Người Sói" phiên bản đời thực

Trong tiếng Anh, loài chồn sói được gọi với cái tên là Wolverines. Đây cũng chính là tên gọi của siêu anh hùng “Người Sói” nổi tiếng trong seri phim “X-Men” mà có lẽ là nhiều bạn đã từng xem.

Món ăn đá quý cực kỳ tinh tế

“Sanfang Qixiang” hay “Ba làn bảy ngõ” ở Phúc Kiến, Trung Quốc là một khu di tích lịch sử được hình thành trong giai đoạn 266-429 thời nhà Tần.

Món ăn đá quý cực kỳ tinh tế

“Sanfang Qixiang” hay “Ba làn bảy ngõ” ở Phúc Kiến, Trung Quốc là một khu di tích lịch sử được hình thành trong giai đoạn 266-429 thời nhà Tần.