Thịt gà nướng bằng nồi cơm điện đảm bảo vừa ngon lại vừa mềm, bạn hãy áp dụng ngay cách dưới đây nhé!
Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một vài nguyên liệu sau:
- 2 chiếc đùi gà góc tư
- 1 cây hành lá
- 3 thìa canh nước sốt ướp thịt nướng
- 2 củ tỏi cô đơn
-1 quả ớt khô
- 30ml nước tương
- 30ml rượu nấu ăn
- 2 lát gừng
Cách làm đơn giản như sau nhé:
Bước 1: Đùi gà rửa sạch, thấm khô rồi dùng tăm nhọn châm trên bề mặt đùi gà giúp cho miếng đùi gà khi ướp sẽ ngấm gia vị hơn.
Bước 2: Cho nước tương, sốt ướp thịt nướng, rượu nấu ăn vào bát rồi hòa tan. Đổ bát gia vị vào bát đùi gà. Thêm hành lá, tỏi gừng thái lát, và ớt thái nhỏ vào. Đeo găng tay rồi bóp đều đùi gà.
Bước 3: Cho đùi gà và gia vị sốt vào túi đựng thực phẩm rồi ướp trong tủ lạnh khoảng 4 giờ hoặc qua đêm. Lót giấy nướng (giấy nến) vào trong lòng nồi cơm điện, cho miếng thịt đùi gà đã ướp vào.
Bước 4: Bạn hãy đậy nắp nồi cơm điện lại và nhấn nút cook nhé! Sau khoảng 10 phút thì bạn mở nồi ra, lấy phần nước sốt ướp đùi gà quét lên toàn bộ con gà và lại đậy nắp rồi nhấn nút cook lần nữa. Bạn nướng gà thêm khoảng 10 phút là gà sẽ chín.
Cuối cùng bạn sẽ có món gà thơm ngon, vừa miệng cho bố mẹ và bạn bè thưởng thức trong dịp cuối tuần. Đúng là dùng nồi cơm điện vừa đa năng lại tiện lợi đúng không nào? Hãy thử xem bạn có thành công với món gà này không nhé!