Aiden Jaquez, 11 tuổi đến từ Montgomery, bang Illinois, Mỹ đã bất ngờ trở thành người trẻ tuổi nhất hoàn thành cuộc thi chạy bán marathon IMT Des Moines ở Iow vào ngày chủ nhật vừa rồi.

Từ bé, cậu đã được người mẹ thân yêu của mình truyền cảm hứng về thể thao, đặc biệt là chạy marathon. Lần đầu tiên cậu bạn tham gia đường đua bán marathon là năm 6 tuổi.

Cậu bé 11 tuổi lập kỉ lục trở thành người trẻ nhất cuộc đua marathon qua 50 bang nước Mỹ  1

Jaquez cho biết, cậu bạn cực thích những huy chương sáng bóng mà mẹ mình đã từng dành được và cậu luôn mong muốn sở hữu một chiếc của riêng mình.

Lúc đầu, mục tiêu của cậu chỉ là chạy một nửa chặng đường đua ở mọi tiểu bang nhưng Jaquez sớm nhận ra mình là người trẻ tuổi nhất làm điều đó. Cậu và người bà Taylor của mình đã nỗ lực hết sức, cùng nhau vượt qua vạch đích ở Iowa, hoàn thành mục tiêu chung mà hai bà cháu đã đặt ra trước đó. 

Cậu bé 11 tuổi lập kỉ lục trở thành người trẻ nhất cuộc đua marathon qua 50 bang nước Mỹ  2

Bà Taylor cho biết cậu rất hào hứng tham gia cuộc thi. Khi chạy đến đoạn có cảnh đẹp hay công viên vui chơi, cậu sẽ dừng lại thăm quan và ngắm nghía: “Jaquez cảm thấy rất vui trên hành trình của mình, lúc nào trên môi cũng nở nụ cười tươi rói và mãn nguyện vô cùng”, bà Taylor chia sẻ.

Cậu bé 11 tuổi lập kỉ lục trở thành người trẻ nhất cuộc đua marathon qua 50 bang nước Mỹ  3

Đôi khi, gặp những đoạn đường khó đi, Jaquez vẫn nỗ lực hết mình để vượt qua mà không cần đến sự trợ giúp của bà hay bất kì ai khác. Có những ngày thời tiết khắc nghiệt, cậu bạn cũng vẫn miệt mài trên đua của mình mà không hề nao núng hay có ý định bỏ cuộc.

Cậu bé 11 tuổi lập kỉ lục trở thành người trẻ nhất cuộc đua marathon qua 50 bang nước Mỹ  4

Cuối cùng nỗ lực đã được đền đáp, sau hơn 4 năm, Jaquez đã giành được tấm huy chương mà mình hằng mong ước. Cậu bạn trở thành người trẻ tuổi nhất tham gia cuộc đua danh tiếng này. Bà của cậu bạn là Kathleen Taylor đã gửi hồ sơ của Aiden Jaquez đến cho tổ chức Kỉ lục Guiness thế giới và đang chờ xác nhận.