Theo News International, Zahid (10 tuổi) sinh ra trong một gia đình nghèo ở thành phố Karachi (Pakistan). Sau giờ học, cậu bé đi bán bánh trước cổng bệnh viện địa phương để phụ giúp cha mẹ.

Mặc dù cuộc sống khó khăn nhưng cậu bé vẫn luôn lạc quan và mỉm cười. Nhiều người dân đã quay video về cậu bé và đăng lên mạng xã hội.

Trong video, khi được hỏi về bản thân, cậu bé tự giới thiệu: “Cháu học lớp 4, cháu đến đây để bán bánh sau giờ học”.

Đoạn clip nhanh chóng trở nên viral và được ông Asad Umar, Bộ trưởng Kế hoạch và Phát triển, chia sẻ lại trên trang cá nhân ngày 7/2 với caption: “Tôi có thể học được nhiều thứ từ cậu bé này. Cậu bé đã truyền cảm hứng cho tất cả chúng ta”.

Cậu bé bán rong được tài trợ học phí sau khi thành hiện tượng mạng 1
Cậu bé Zahid bán bánh sau giờ học. Ảnh: All Pakistan Drama Page.


Câu chuyện của cậu bé 10 tuổi đã lay động Basim Ahmed Faridi - hiệu trưởng trường Speak & Spell. Ông quyết định đến nhà Zahid và đề nghị được giúp đỡ cậu bé.

Trong bài viết trên trang cá nhân ngày 6/2, Faridi cho biết ông đã mời Zahid đến học tại trường của mình và tài trợ toàn bộ tiền học phí cho đến khi cậu bé vào đại học.

“Những ngày gần đây, tôi thấy Zahid rất nổi tiếng trên mạng. Điều này có thể mang đến niềm vui cho đứa trẻ này nhưng đó chỉ là nhất thời. Có thể người ta chỉ lợi dụng sự nổi tiếng của cậu bé. Vì thế, tôi muốn giúp Zahid bằng một biện pháp lâu dài và không thể bị tước đi, đó là giáo dục”, ông viết.

Cậu bé bán rong được tài trợ học phí sau khi thành hiện tượng mạng 2
Basim Ahmed Faridi quyết định giúp đỡ Zahid bằng cách tài trợ tiền học phí. Ảnh: Basim Ahmed Faridi.
Hành động của Basim Ahmed Faridi nhận được rất nhiều lời khen từ cộng đồng mạng. Nhiều người đã để lại lời chúc và hy vọng cậu bé sẽ học tập thật tốt.

“Cảm ơn anh vì lòng tốt này. Tôi rất mừng vì cậu bé được giúp đỡ. Ban đầu, khi xem clip, tôi thật sự buồn và tiếc cho một đứa trẻ lạc quan như vậy”, tài khoản Zarar Azmat bình luận.

(Theo zing.vn)