Khánh Vy được nhiều người biết đến từ tháng 6/2016 nhờ vào đoạn clip bắt chước lại 7 thứ tiếng: Hàn, Nhật, Anh, Thái Lan, Trung, Italy, Việt. Từ ngày đó, hình ảnh một cô bạn chỉ học cấp 3 với gương mặt và đôi mắt biết cười đã khiến nhiều người thích thú.

Mới đây, cô nàng "hot girl 7 thứ tiếng" lại nhận được sự chú ý khi đăng tải bức ảnh chụp cùng mẹ trong lễ tốt nghiệp lên trang cá nhân nhân Ngày của Mẹ. Kèm theo đó là một bài viết dài mang tựa đề "Mẹ mình sinh mình lúc mẹ đã gần 40".

Nhân Ngày của Mẹ, Khánh Vy đã chia sẻ câu chuyện đầy xúc động về mẹ của mình.
Nhân Ngày của Mẹ, Khánh Vy đã chia sẻ câu chuyện đầy xúc động về mẹ của mình.

Ngay lời nói đầu tiên đã làm nhiều người bất ngờ khi biết Khánh Vy bắt đầu đại học thì mẹ đã lớn tuổi. Những ngày tháng lớn lên trong vòng tay mẹ, sự đùm bọc, yêu thương được cô bạn 9x chia sẻ khiến nhiều người xúc động.

Theo đó, trong bài viết Khánh Vy chia sẻ: "4 tuổi, mẹ mua một chiếc xe tay ga Spacy để mình có thể ngồi ở phía trước xe cho mẹ chở đi học mẫu giáo. Năm nhất ra Hà Nội nhập học, mẹ kiên quyết đi xe máy theo sau xe mình vào ngày đi học đầu tiên để đảm bảo mình biết đường thủ đô và lái xe an toàn đến trường.

Đương nhiên đến bây giờ, chỉ có mình chở mẹ thui nhưng với mẹ, mình chắc vẫn chỉ là một bạn mới lên 3 khi sáng vẫn ngủ nướng, mẹ kêu mãi mới dậy, luôn sợ mình đói khi chưa ăn hay giục mình đi ngủ sớm. Một mặt nào đó, mẹ luôn thấy mình thật trưởng thành, thật giỏi giang (hơn cả mẹ) khi mình làm bất cứ việc gì.

Vui cũng gọi mẹ, buồn cũng bên mẹ, thành công, thất bại gì cũng cạnh mẹ. Luôn là mẹ. Có thể giấu mẹ những nỗi niềm, nhưng chỉ cần nhìn vào ánh mắt con, mẹ hiểu tất cả. Có phải mẹ là món quà tinh khôi nhất mà tạo hoá ban tặng và tình yêu vô điều kiện của mẹ là dư vị ngọt ngào nhất mà mẹ dành cho mỗi chúng ta? Mẹ luôn nói con hạnh phúc là mẹ hạnh phúc. Vì thế giới của mẹ là con, mà đôi khi thế giới của con rộng lớn quá khiến con mải khám phá, chạy đua".

Mẹ là người đã quan tâm, lo lắng và dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho cô bạn.
Mẹ là người đã quan tâm, lo lắng và dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho cô bạn.

Cuối bài viết, cô bạn đến từ Nghệ An khiến nhiều người xúc động phải rơi lệ trước sự chín chắn của mình và tình yêu với mẹ vô bờ bến: "Hồi bé, mình vẫn hay khóc nhè với hai chị vì thấy 'các chị sướng, được bên mẹ lâu hơn em'. Nhưng giờ đã 22 tuổi rồi, mình vẫn luôn ngần ngại với ý nghĩ một ngày trôi qua, thời gian bên mẹ lại ngắn lại.

Với chúng mình, 365 ngày trong năm, ngày nào cũng là ngày của mẹ. Vì tình yêu của mẹ dành cho chúng mình luôn đau đáu không chỉ ngày một ngày hai, mà đi suốt cuộc đời cũng không thể đong đếm hết được. Bởi 99% tình yêu của mẹ, ta sẽ chẳng bao giờ trả hết. Nhưng hãy luôn cố gắng báo đáp mẹ dù chỉ 1%".

Với cô bạn, dù chỉ có 1% cũng luôn cố gắng để báo đáp mẹ.
Với cô bạn, dù chỉ có 1% cũng luôn cố gắng để báo đáp mẹ.

Chỉ sau ít giờ chia sẻ, bài viết nhanh chóng nhận được 84.000 lượt yêu thích và hàng trăm bình luận thể hiện tình yêu của bản thân với mẹ mình. Dù bất kể là ngày nào, dù bận bịu điều gì, hãy gác lại vài phút để gửi tới mẹ những lời yêu thương chân thành nhất. Tuy chỉ là một lời nói thôi cũng đủ khiến mẹ thật hạnh phúc và ấm lòng rồi.