Không chút do dự, cậu bạn liền mang chiếc ví vào trường báo với cô giáo chủ nhiệm, sau đó cô giáo đã chở Trung Ý đến Công an xã Đức Minh để nhờ tìm lại chủ nhân.
Nhờ những thông tin trong ví, lực lượng công an đã nhanh chóng liên hệ và trao trả lại tài sản cho người bị mất. Chủ nhân của chiếc ví là cô Trần Thị Thanh Xuân cũng là người trú tại địa phương.

Khi được hỏi vì sao lại quyết định trả lại số tiền lớn như vậy, Nguyễn Trung Ý chỉ cười và nói: “Tiền đó không phải của em, nếu tài sản của em bị mất chắc cũng sẽ rất buồn và lo lắng, em chỉ nghĩ đơn giản là người mất sẽ vui khi nhận lại được chiếc ví”.
Hành động nhỏ của Trung Ý là một bài học lớn về lòng trung thực và nhân ái trong cuộc sống. Cậu xứng đáng là tấm gương sáng để bạn bè và mọi người học tập, noi theo.
Cô Trần Thị Yến
Giáo viên trường TH Trường Sơn