Câu hỏi Olympia siêu dễ nhưng thí sinh vẫn trả lời sai: Tìm số nhỏ nhất có 2 chữ số mà tổng bằng 9

Minh Hồng
Câu hỏi đưa dữ kiện và yêu cầu đơn giản nhưng cách đưa ra đề lại khá lắt léo, cộng với áp lực của ngôi sao hy vọng nên thí sinh Olympia không thể trả lời được.

Trong cuộc thi Tuần I, Quý III Olympia năm thứ 16 có một câu hỏi về toán học trị giá 20 điểm ở phần thi về đích vô cùng đơn giản như sau:

"Số nào là số tự nhiên nhỏ nhất có hai chữ số thoả mãn tổng các chữ số của số đó bằng số lớn nhất có một chữ số?"

Câu hỏi Olympia siêu dễ nhưng thí sinh vẫn trả lời sai: Tìm số nhỏ nhất có 2 chữ số mà tổng bằng 9 - Ảnh 1
Xem câu trả lời >>>

Đáp án:

Nhìn vào câu hỏi ta thấy các dữ kiện cũng như yêu cầu vô cùng đơn giản khi chỉ cần tìm một số có 2 chữ số thoả mãn điều kiện. Trong đó, tổng của hai chữ số đó bằng 9 (số lớn nhất có một chữ số). Tuy nhiên, cách đưa ra đề bài lại khá lắt léo, cộng với những áp lực của ngôi sao hy vọng nên thí sinh sau 2 lần thay đổi đáp án đã trả lời sai câu hỏi này.

Để giải được câu hỏi này chỉ cần tìm số có 2 chữ số có tổng bằng 9, khi đó số thoả mãn điều kiện là số 18.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Câu hỏi Olympia siêu dễ nhưng thí sinh vẫn trả lời sai: Tìm số nhỏ nhất có 2 chữ số mà tổng bằng 9 tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Quizz khác