Câu hỏi tiếng Việt cực lắt léo: "Tên 1 con DƯỚI nước, 1 con TRÊN bờ", liệu bạn có biết?

Minh Hồng
Câu hỏi này là thách thức với cả những người thông minh nhất!

Muốn biết mình có giỏi tiếng Việt hay không, mời bạn trả lời câu hỏi sau: Kể tên 1 con dưới nước, 1 con trên bờ. Nếu nói lái lại cũng thành 1 con dưới nước, 1 con trên bờ?

Câu hỏi tiếng Việt cực lắt léo:
Câu hỏi tiếng Việt cực lắt léo: "Tên 1 con DƯỚI nước, 1 con TRÊN bờ", liệu bạn có biết? 
Xem câu trả lời >>>
Đáp án:

Những con vật được nêu ra là cặp con cua - con rồng, khi nói lái lại sẽ thành con công, con rùa. Trong khi cua hay rùa là những loài vật vừa sống trên cạn, vừa sống dưới nước thì rồng hay công là được xem là sống trên bờ. 

Ngoài ra, cặp con vật ốc - nhện khi nói lái sẽ thành ếch - nhộng cũng là những đáp án được chấp nhận.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Câu hỏi tiếng Việt cực lắt léo: "Tên 1 con DƯỚI nước, 1 con TRÊN bờ", liệu bạn có biết? tại chuyên mục Quizz của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Quizz khác

Các chòm sao "mãi keo"

Úi, “mãi keo” không phải chê bai các chòm sao có tính keo kiệt đâu nha. Mà “mãi keo” để chỉ sự gắn bó bền vững như… gắn keo của các chòm sao í mà. Cùng xem lí do vì sao các chòm sao “mãi keo” với nhau, các bạn nhé!

12 cung hoàng đạo: Thứ Hai ngày 27/5/2024

Hôm nay phù hợp để Xử Nữ hoàn thành các kế hoạch lớn của mình; hôm nay đem lại cho Ma Kết cơ hội được học hỏi; Nhân Mã hôm nay rất dễ gặp phải sức ép.

12 cung hoàng đạo: Chủ Nhật ngày 26/5/2024

Bạch Dương có thể mắc phải một lỗi lớn do lựa chọn hồ đồ và hấp tấp; Bảo Bình cảm thấy được chữa lành một phần nào đó hôm nay; Sư Tử cảm thấy áp lực trong một mối quan hệ nào đó.

12 cung hoàng đạo: Thứ Sáu ngày 24/5/2024

Nhân Mã hãy tìm kiếm lời khuyên, sự giúp đỡ từ những người bạn tin tưởng; Kim Ngưu cần giữ sự điềm tĩnh, chuẩn mực trong cư xử; Thiên Bình gần đây rất bận rộn.