Cầu thang bộ rực rỡ sắc màu ở Rio de Janeiro

Trần Văn Tùng
Tới Rio de Janeiro (Brazil), bạn đừng quên ghé thăm cầu thang bộ độc đáo, rực rỡ sắc màu được ra đời từ ý tưởng “điên rồ” của họa sĩ tài ba Jorge Selaron.


Đoạn đường cầu thang bộ này có tên chính thức là Manuel Carneiro. Tuy nhiên người dân địa phương vẫn quen gọi nó là “Selaron Steps”- cái tên thân thiết gắn liền với tên của họa sĩ.

Sở dĩ nói tác phẩm của Jorge Selaron xuất phát từ ý tưởng “điên rồ” vì khi mới bắt đầu thực hiện năm 1990, hàng xóm đã chế nhạo người họa sĩ. Tuy nhiên, ông vẫn không nản lòng và tiếp tục công việc.

Sau nhiều năm miệt mài sáng tác, Jorge Selaron đã hoàn thành con đường rực rỡ với chiều dài 125m, có 250 nhịp cầu thang và hơn 2.000 viên gạch màu.

Điều thú vị hơn, sau khi cầu thang này được nhiều người biết đến, khách du lịch từ khắp nơi đã chung tay góp gạch xây dựng công trình cùng người họa sĩ. Bởi vậy, ngày nay, cầu thang Selaron Steps tự hào khi được trang trí bằng các loại gạch của 60 quốc gia.

July (tổng hợp)
Ảnh nguồn: amusingplanet.com

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Cầu thang bộ rực rỡ sắc màu ở Rio de Janeiro tại chuyên mục Khám Phá của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Khám Phá khác

Những nơi nguy hiểm nhất trên thế giới

Trái đất của chúng ta có vẻ là một nơi tương đối an toàn và lành mạnh. Tuy nhiên, thực tế có khá nhiều nơi hoang dã và nguy hiểm, du khách cần biết để thận trọng khi tới đây.

Việt Nam nổi lên thành điểm nóng du lịch mới của Đông Nam Á

"Việt Nam nhanh chóng trở thành một trong những điểm đến phổ biến nhất ở Đông Nam Á với cảnh quan đa dạng như bãi biển đẹp, ruộng bậc thang trên núi và các thành phố nhộn nhịp". Đây là bài viết đánh giá về du lịch Việt Nam, đăng trên báo Đức Deutch Welle và được một số hãng báo chí khu vực Đông Nam Á dẫn lại.