Ngôi trường mà cậu út nhà ông Trump theo học là trường Andrew's Episcopal tại bang Maryland. Cậu bé 11 tuổi đang chuẩn bị chuyển đến ở Nhà Trắng cùng mẹ, đệ nhất phu nhân Melania Trump. Trước đó, bà Melania và con trai vẫn ở lại TP New York để Barron hoàn thành năm học.

Bà Melania đã đưa ra một thông báo về lý do chọn trường St. Andrew's cho con trai. "Sứ mệnh của trường St. Andrew's là 'hiểu biết và truyền cảm hứng cho mỗi đứa trẻ trong một cộng đồng cống hiến cho hoạt động giảng dạy, học tập và dịch vụ'. Gia đình tôi rất thích những điều này" - bà Melania nói.

Trường St. Andrew's nằm cách Nhà Trắng khoảng 30 km về phía Tây Bắc và có 580 học sinh theo học từ mẫu giáo đến lớp 12. Học phí mỗi năm vào khoảng 40.000 USD. Theo thông tin trên trang web trường, tất cả các học sinh của St. Andrew's đều lên đại học.

Cậu út nhà Trump ở Nhà Trắng, học trường tư bang Maryland 1

Barron Trump, con út của Tổng thống Donald Trump. 

Ông Richard Coco, một phát ngôn viên của trường St. Andrew's, từ chối bình luận về thông tin quý tử nhà Trump nhập học vì chính sách bảo mật của trường.

Barron hiện đang hoàn thành năm học tại trường Columbia Grammar and Preparatory tại khu Upper West Side ở quận Manhattan. Đây cũng là một trong những ngôi trường tư thục có lịch sử lâu đời nhất nước Mỹ với học phí lên tới 44.000 USD/năm.

Barron là con trai út trong số 5 người con của Tổng thống Trump và cũng là người con duy nhất của ông với người vợ thứ ba Melania.

Theo tờ Washington Post, đây là lần đầu tiên sau nhiều năm một gia đình tổng thống lại không cho con theo học tại trường Sidwell Friends, một ngôi trường tư có cơ sở tại Washington và Maryland. Trước đây, con cái của các cựu Tổng thống Barrack Obama, Bill Clinton và Richard Nixon đều theo học tại trường Sidwell.

Theo Người lao động