Trong khi hầu hết các gia đình cho con đi học ngoại ngữ để hội nhập với thế giới thì vị CEO của Apple – Tim Cook lại không cho đó là điều đúng đắn. Ông cho rằng, chúng ta nên học code vì thứ ngôn ngữ này còn quan trọng hơn việc học ngôn ngữ thứ 2 – điển hình là tiếng Anh.

"Code nên trở thành môn học của tất cả các trường công lập trên toàn thế giới" - Tim Cook

Nhận định này được Tim Cook đưa ra trong chuyến thăm Tổng thống Emmanuel tại Pháp. Cụ thể, Tim Cook cho biết: “Nếu tôi là một học sinh 10 tuổi ở Pháp, tôi nghĩ việc học code sẽ quan trọng với tôi hơn học tiếng Anh. Không phải tôi khuyên mọi người không cần học tiếng Anh, nhưng tôi nghĩ bạn có thể hiểu đó là ngôn ngữ bạn dùng để khẳng định bản thân với 7 tỷ người trên thế giới. Tôi nghĩ rằng, code nên trở thành môn học của tất cả các trường công lập trên toàn thế giới".

Code sẽ trở thành xu hướng nhiều bạn trẻ theo đuổi trong tương lai

Trên thực tế, Apple là một trong những công ty công nghệ hàng đầu thế giới nên một vị CEO như Tim Cook chắc chắn sẽ mong muốn có nguồn nhân lực trẻ, tài giỏi và dồi dào.

Tim Cook khẳng định: “Đây là ngôn ngữ mà tất cả mọi người đều cần chứ không riêng gì coder. Nó dành cho tất cả chúng ta. Sáng tạo là đích đến. Code chỉ là một cách cho phép chúng ta làm điều đó. Sáng tạo là ghế trước còn công nghệ là chiếc ghế đằng sau. Khi có thể hòa trộn hai yếu tố này, ngay bây giờ bạn có thể tạo ra những thứ mạnh mẽ”.

Nhiều công ty lớn như Amazon, Facebook, Google đã thiết kế chương trình đào tạo lập trình viên nhí ở các trường học trên toàn thế giới

Theo nghiên cứu gần đây của Glassdoor: Hơn 1/3 những công việc có mức lương đáng mơ ước ở Mỹ đều liên quan đến code và công nghệ máy tính. Bởi vậy, các bạn trẻ nên bắt đầu chuyển dần sang học code vì có thể trong tương lai bạn sẽ có một mức lương vô cùng hấp dẫn.