Đối với môi giáo dục hàng đầu như Nhật Bản thì việc đề ra quy tắc và tuân thủ là lẽ thường. Thế nhưng nghiêm khắc đến độ bắt học sinh nhuộm tóc đen hay mặc đồng phục nội y màu trắng là những ví dụ điển hình gây tranh cãi.

Tuy nhiên đó vẫn chưa phải là quy định khó khăn nhất từng được các trường học ở Nhật Bản áp dụng đâu. Dưới đây mới là những nội quy khiến học sinh đất nước mặt trời mọc kêu than. 

 - Ảnh 4

1.Đồng phục nội y phải đồng màu trắng. Tại Nhật Bản khi đến trường, nữ sinh buộc phải mặc nội y trắng bên trong áo đồng phục. Đừng nghĩ mặc ở trong là sẽ không ai kiểm tra nhé, khi tới trường giáo viên sẽ là người kiểm tra cách ăn mặc theo quy định. 

Sự đồng bộ này có thể tránh được những lỗi phản cảm trong trang phục và giảm thiểu nạn quấy rối tình dục. 

2. Mùa hè, dù trời có nóng nực như thế nào học sinh cũng không được dùng quạt hay phẩy tay để làm mát cơ thể. 

 - Ảnh 4

3. Học sinh tại một số trường  ở Nhật nếu đi xe đạp đến trường sẽ được phát mũ bảo hiểm chỉ với một mục đích là nhắc nhở các bạn phải biết trân trọng các vật dụng mà mình có.

 - Ảnh 4

4. Một số trường học Nhật Bản lại có yêu cầu vô lý tới nỗi không cho học sinh sử dụng phương tiện đi lại mà bắt đi bộ tới trường. Dù cặp sách có nặng cỡ nào cũng phải đi bộ tới lớp học. 

5. Trong ngày đèn đỏ các nữ sinh phải dùng tampon thay cho băng vệ sinh để tham gia lớp học bơi. Nếu không, họ sẽ bị đánh trượt và phải học lớp tăng cường vào dịp nghỉ hè.

 - Ảnh 4

6.Một điều nữa là ở Nhật các học sinh chỉ được để tóc đen. Còn nếu bạn sinh ra với mái tóc có màu hoặc xoăn tự nhiên thì phải chứng minh được điều này với ban giám hiệu.