Theo Daily Mail, sinh viên có tên là Justin Franks, Trường ĐH Alabama A&M, vừa học, vừa đi làm thêm ở ký túc xá, nhưng anh ấy vẫn cố gắng giúp đỡ các sinh viên khó khăn khác.

Chàng sinh viên tốt bụng mở quầy thực phẩm miễn phí cho bạn 1

Anh Justin Franks đã giúp đỡ được rất nhiều người bạn gặp khó khăn ở trường.

"Ở đây không có nhiều loại thực phẩm để lựa chọn. Các quán cà phê thì đóng cửa khá sớm, và có rất nhiều sinh viên không có đủ tiền để đi ra ngoài khuôn viên trường mua đồ ăn. Tôi muốn được giúp đỡ cho những người bạn đó", anh Franks nói.

Vào tháng 9 vừa qua, Franks cho biết rằng anh ấy thấy có rất nhiều sinh viên đang gặp khó khăn. "Tôi để ý thấy vài sinh viên nói rằng họ phải đi ngủ với cái bụng đói. Nên tôi đã nghĩ về điều đó và tự nhủ xem mình có thể làm gì cho họ đây", Franks chia sẻ thêm.

Chàng sinh viên tốt bụng mở quầy thực phẩm miễn phí cho bạn 2

Quầy thực phẩm đơn giản được Franks đăng trên Facebook để kêu gọi sự giúp đỡ từ nhiều người.

Vậy là anh Franks đã khởi xướng dự án xây dựng quầy thức ăn miễn phí cho sinh viên chỉ với 40 đô la Mỹ từ tiền túi của mình.

Ban đầu, anh Franks chỉ có thể mua mì gói, nước trái cây, khăn giấy, nước uống,... Sau đó, anh đăng hình ảnh quầy thực phẩm lên Facebook và chia sẻ của anh nhanh chóng được hàng trăm người khác biết đến. Anh đã nhận được nhiều sự đóng góp từ các tổ chức trong trường, hội cựu sinh viên, các tổ chức ở địa phương.

Franks nói: "Tôi không ngờ lại nhận được nhiều chia sẻ như vậy, mọi người thật sự đã quan tâm tới sinh viên và Trường ĐH Alabama A&M".

Chàng sinh viên tốt bụng mở quầy thực phẩm miễn phí cho bạn 3

Rất nhiều đồ dùng cần thiết có tại quầy thực phẩm của anh Franks.

Hiện tại, quầy thực phẩm miễn phí của Franks đã phong phú hơn với các loại thực phẩm khác nhau như: đồ đóng hộp, khoai tây chiên, mì gói, hay các sản phẩm vệ sinh cá nhân cần thiết.

Những sinh viên có nhu cầu có thể đến quầy thực phẩm 3 lần/tuần. Quầy này mở cửa lúc 18 giờ cho tới 23 giờ cùng ngày. Franks nói rằng đến nay anh ấy đã giúp đỡ được gần 100 sinh viên.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail