Chàng trai có tên là Alex Hartmann, 23 tuổi, đến từ Australia đã không hề tập luyện bất kỳ loại hình thể dục thể thao nào cho tới năm 16 tuổi, chủ yếu do phải sớm bươn trải để kiếm tiền.

Chàng trai 9 năm đi làm thuê để theo đuổi giấc mơ Olympic 1

Alex Hartmann vui vẻ selfie cùng đồng đội khi đến Rio tham dự Thế vận hội.

"Trong quá trình tôi trưởng thành, tiền luôn là gánh nặng. Không phải gia đình tôi quá thiếu thốn mà tại thời điểm đó, những khóa học điền kinh không phải việc để chúng tôi sử dụng đến tiền", Alex chia sẻ.

Ngay sau khi đã đủ tuổi lao động, nam vận động viên trẻ đã có một công việc tại Big W (chuỗi cửa hàng giảm giá tại Australia), nơi anh đã làm việc trong 9 năm từ đó đến nay. Ngoài việc mua một chiếc ôtô Suzuki Swift, Alex dành phần lớn tiền kiếm được để tham gia các khóa đào tạo và mua những vật dụng cần thiết cho việc tập luyện.

Chàng trai 9 năm đi làm thuê để theo đuổi giấc mơ Olympic 2

Alex Hartmann (ngoài cùng bên phải), vận động viên điền kinh đại diện Australia tranh tài ở Olympic Rio 2016.

"Quản lý cửa hàng biết tôi đang phấn đấu để trở thành nhà vô địch Olympic nên họ cho phép tôi lựa chọn thời gian làm việc. Thông thường, tôi đi làm vào buổi sáng, sau đó về nhà ngủ khoảng nửa tiếng, ăn và tập luyện vào buổi tối. Tôi tự làm khá nhiều việc mà không cần đến người hướng dẫn", Alex tâm sự.

Khoảng 1 năm trước, 9X đã xin nghỉ việc tại Big W để tập trung cho điền kinh. "Tôi vẫn đến cửa hàng thăm mọi người và tận hưởng những giây phút vui vẻ. Nhiều người trong số họ là fan ruột của tôi", vận động viên 23 tuổi cho biết.

Vào tháng 2/2016, Alex Hartmann chạy 200m với thời gian nhanh nhất cho một vận động viên Australia kể từ năm 2006 (20 phút 45 giây). Đến tháng 4 vừa qua, anh đã được lựa chọn tham dự Thế vận hội mùa hè tổ chức tại Rio de Janeiro, Brazil. Với việc thi đấu ở nội dung 200m nam, Alex Hartmann là nam vận động viên Australia đầu tiên góp mặt ở phần thi này kể từ Olympic 2004 tại Athens.

Chàng trai 9 năm đi làm thuê để theo đuổi giấc mơ Olympic 3

Không chỉ tài năng, Alex Hartmann còn là chàng trai giàu nghị lực.

Anh sẽ tranh tài ở nội dung chạy 200 m cùng Usain Bolt vào ngày 16/8 tới. Dù thi đấu cùng người đang nắm giữ cả kỷ lục thế vận hội và thế giới ở nội dung này nhưng chàng trai giàu nghị lực Alex khẳng định: "Olympic là nơi diễn ra nhiều thành tích vượt trội đáng kinh ngạc, vì thế mọi thứ đều có thể xảy ra".

Loan Vũ

(Tổng hợp)