Một trận lũ lịch sử ở bang Louisiana đã quét gần như sạch bách mọi thứ trên đường đi của nó. Trận lũ đã cướp đi ít nhất 3 sinh mạng và chính quyền địa phương phải huy động đến 20.000 nhân viên để tham gia hoạt động cứu hộ. Trận lũ lịch sử đã khiến đội cứu hộ vô cùng vất vả và phải làm việc cực kì nghiêm túc để đảm bảo càng nhiều người dân được an toàn càng tốt.

Chàng trai gốc Việt được báo Mỹ ca ngợi như anh hùng 1

Nhìn từ trên cao, các căn nhà ở phía Tây Nam bang Louisiana như những hòn đảo nhỏ nổi giữa dòng nước lũ.

Trong cơn lũ kinh hoàng đó, một chàng thanh niên gốc Việt, là thành viên của đội cứu hộ đã được so sánh như một người hùng, khi giải cứu thành công người phụ nữ cùng con chó của bà đang bị kẹt trong xe ô tô giữa dòng nước chảy siết.

Chàng trai gốc Việt được báo Mỹ ca ngợi như anh hùng 2

Chân dung David Phung, người cứu hộ gốc Việt đã dũng cảm cứu người bị nạn trên tạp chí WAFB.

Hàng loạt báo đài ở Mỹ và Anh đều đưa tin về câu chuyện này, đoạn clip được ghi lại bởi WAFB đã nhanh chóng lan truyền trên khắp các trang mạng xã hội sau đó. Trong clip, người phụ nữ bị kẹt bên trong chiếc xe đang dần chìm xuống đã vô cùng hoảng loạn: "Ôi Chúa ơi, tôi đang bị chìm xuống".

Chiếc thuyền cứu hộ cùng 3 nhân viên nhanh chóng có mặt kịp thời. Họ tìm cách đập vỡ của kính để kéo người phụ nữ ra nhưng không thể.

Chàng trai gốc Việt được báo Mỹ ca ngợi như anh hùng 3

David Phung, người phụ nữ bị mắc kẹt và con chó của bà ta đều được an toàn.

Trước tình hình đó, David Phung, một trong số các nhân viên cứu hộ đã nhảy ngay xuống dòng nước lũ. Họ tìm một con dao để rạch phần mái che bằng vải ra nhằm giải cứu người bị nạn đang kẹt bên trong chiếc xe. Ngay tại khoảnh khắc chiếc xe sắp chìm nghỉm xuống nước, David đã nắm được tay người phụ nữ và kéo bà ta nổi lên.

Ngay sau khi người phụ nữ thoát nạn, bà ta đã nhờ David cứu cả con chó nhỏ của mình vẫn còn bị kẹt bên trong xe. Anh đã lặn ngụp xuống dưới dòng siết để tìm kiếm chú chó nhưng không thấy đâu. David đành ngoi lên lấy hơi vài giây rồi lại tiếp tục lặn xuống. Thật may mắn làm sao, ở lần lặn thứ 2 này, David Phung đã cứu được cả chú chó trắng tội nghiệp. Sau đó cả 3 đều bơi lên thuyền cứu hộ an toàn.

Chàng trai gốc Việt được báo Mỹ ca ngợi như anh hùng 4

Tình hình ngập úng diễn ra ở nhiều nơi trên khắp bang Louisiana.

Sau khi đoạn clip đầy kịch tính này được phóng viên Robbie Reynold của kênh truyền hình WAFB ghi lại, nó đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của cộng đồng mạng ở Anh và Mỹ. Các trang báo như NewYork DailyNews, AbcNews, BBC, Telegraph, The Guardian, The Independent đồng loạt đưa tin về chàng trai gốc Việt này. 

Tính đến thời điểm chiều 14/8, đã có ít nhất 7000 người được cứu sống. Tình trạng mất điện cục bộ cũng đang được các cấp liên quan nhanh chóng khắc phục. Thêm một lần nữa, trách nhiệm, tinh thần của những con người dũng cảm, dám xả thân vì người khác thật vô cùng xứng đáng được tuyên dương và học hỏi.

Theo Trí Thức Trẻ