Chàng trai Tom thừa nhận rằng cha mẹ anh đã phản đối việc làm này của anh. Tom Currie đã trở thành người săn Pokemon toàn thời gian. Anh đã đi 20 chuyến xe buýt và trong chưa đầy một tuần đã ghé thăm 6 thị trấn ở đảo Nam, bắt được 90 trong số 151 chú Pokemon được phát hành trong game ở đây.

Tom Currie đã trở thành người săn Pokemon toàn thời gian.

"Khi tôi quyết định nghỉ việc, tôi nói người quản lý rằng mình đi săn Pokemon", anh Tom chia sẻ.

Tuy nhiên, thay vì trách móc, sếp của Tom đã vui vẻ chúc anh có chuyến đi săn Pokemon đầy thú vị và may mắn. Cha của Tom cũng viết trong tin nhắn rằng ông biết cậu sẽ trở nên nổi tiếng khi có quyết định này.

Tom Currie quyết định nghỉ việc để săn Pokemon. 

Chuyến đi của anh đã trở thành điều tuyệt vời với những kỉ niệm đáng nhớ nhất thay vì phải đi làm mỗi ngày. Anh gặp gỡ nhiều du khách và các game thủ khác. Khi câu chuyện của Tom được đăng tải, nhiều người trên khắp thế giới như Mỹ, Ireland, Canada, Ấn Độ và Nepal đã liên lạc và chúc anh may mắn.

Chuyến đi săn Pokemon không chỉ mang lại cho Tom nhiều người bạn mới mà còn giúp anh có nhiều trải nghiệm thực tế thay vì chỉ ngồi mãi ở chỗ làm và nhà. Tom chia sẻ thêm rằng sau khi bắt được hết số Pokemon này anh sẽ trở về Auckland, sau đó tìm công việc kinh doanh mới cho mình và tất nhiên anh vẫn sẽ tiếp tục đi săn Pokemon trong tương lai.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Independent