Ngay sau khi hoàn thành cuộc thi từ Pháp trở về, Bá Tân đã có buổi trò chuyện ngắn với báo Thiếu niên Tiền phong: “Mình rất bất ngờ với kết quả lần này. Đã được thầy cô hướng dẫn và ôn tập rất kỹ nên mình rất tự tin. Lúc đầu mục tiêu của mình là huy chương Bạc nhưng thật bất ngờ vì đã vượt qua kì vọng và giành huy chương Vàng trong cuộc thi Olympic Hóa học quốc tế năm nay."

Trước khi giành được tấm huy chương Vàng Hóa quốc tế với điểm số thực hành tuyệt đối, Bá Tân vốn được bạn bè và thầy cô biết đến là học sinh với nhiều thành tích tốt.

Lớp 11, Tân đạt giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi cấp thành phố môn Hóa học lớp 12 và lọt vào đội tuyển quốc gia. Giữ vững phong độ, lớp 12, Tân đạt giải Nhất cuộc thi học sinh giỏi quốc gia môn Hóa trước khi tạo nên thành tích ấn tượng ngày hôm nay.

Chàng trai Vàng đầu tiên đạt điểm tuyệt đối Olympic Hóa học quốc tế tiết lộ bí quyết học tập 1

Trần Bá Tân (lớp 12 Trường THPT Chuyên Hà Nội – Amsterdam) giành huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế

Chia sẻ bí quyết học Hóa của mình nam sinh trường Ams cho biết: “Mình ưu tiên làm bài tập về nhà trước. Nếu trong bài cảm thấy khó chỗ nào thì đó chính là điểm yếu. Từ đó mình tập trung khắc phục, giành thời gian làm nhiều hơn những bài tập này hơn. Ngoài ra mình thường dành 3-4 tiếng mỗi ngày để tự học ở nhà. Mình học môn Hóa hàng ngày. Phần thực hành khá khó nên mình thường xem thêm các video hướng dẫn làm thí nghiệm trên mạng".

Mặc dù có thành tích đáng nể trong học tập nhưng Trần Bá Tân luôn biết giành thời gian riêng cho bản thân. Ngoài thời gian trên lớp học tập, Bá Tân còn tham gia rất nhiều hoạt động và chơi các môn thể thao như đá bóng, đá cầu.

Chàng trai Vàng đầu tiên đạt điểm tuyệt đối Olympic Hóa học quốc tế tiết lộ bí quyết học tập 2

Trần Bá Tân cùng các thành viên đội tuyển Việt Nam tham dự kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế năm 2019

Trở về từ Pháp với tấm huy chương vàng Olympic Hóa học quốc tế cùng thành tích đáng tự hào của đội tuyển Việt Nam. Bá Tân sẽ có một tháng để chia vui cùng gia đình, thầy cô và bạn bè trước khi lên đường sang Hungary học đại học vào đầu tháng 9. Bá Tân cho biết đã nộp hồ sơ xin học bổng và nhận được thông báo trúng tuyển vào Đại học Debrecen - trường đào tạo Y Dược hàng đầu Hungary.

Kỳ thi Olympic Hóa học Quốc tế năm 2019 - International Chemistry Olympiad (IChO 51) được tổ chức tại Paris (Pháp) từ ngày 21 đến 30/7 với sự tham gia của hơn 300 thí sinh đến từ hơn 80 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Bạn Trần Bá Tân - học sinh lớp 12 trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam thuộc đội tuyển quốc gia Việt Nam đã xuất sắc giành huy chương vàng với 95,47/100 điểm, cao thứ 4 của kỳ thi.