Được chú ý sau khi đăng tải đoạn clip trên nền tảng video TikTok với tiêu đề "Một ngày của Chao". Trong đoạn clip cô bạn di chuyển bằng xế hộp của gia đình, có tài xế riêng, đi tới Tràng Tiền Plaza để sắm đồ hiệu.

Cô bạn tên thật là Châu Anh (sinh năm 2003), hiện đang học lớp 12 tại một trường quốc tế ở Hà Nội. Tài khoản TikTok của Chao hiện đang nhận được gần 600.000 người theo dõi và 9,7 triệu lượt thích.

Chao được mọi người biết đến qua clip trên TikTok 'Một ngày của Chao'.
Chao được mọi người biết đến qua clip trên TikTok "Một ngày của Chao".

Cũng như nhiều rich kid khác, Chao có  niềm đam mê với hàng hiệu. Nhưng điều khiến nhiều người ngưỡng mộ ở cô bạn chính là khả năng tự lập, biết cách kinh doanh và sở hữu thành tích học tập siêu đáng nể.

Từ 4 năm trước, 10x đã có kinh nghiệm kiếm tiền. Hiện tại, Châu Anh vẫn đang duy trì công việc kinh doanh riêng của mình: "Mình bắt đầu kinh doanh từ năm 14 tuổi. Vì khách của mình chủ yếu là học sinh nên lúc đó mình bán slime, quần áo,... nhưng không nghiêm túc lắm. Khoảng 2 năm gần đây mình mới thực sự nghiêm túc và có đầu tư cho nó".

Cô bạn đã bắt đầu kinh doanh từ năm 14 tuổi.
Cô bạn đã bắt đầu kinh doanh từ năm 14 tuổi.

Chao chia sẻ thêm, quy mô kinh doanh hiện tại chưa lớn nhưng cũng có 3 - 4 nhân viên trả lời tin nhắn, 4 - 5 người soạn gói hàng và một anh shipper. Bản thân cô bạn chỉ làm content và marketing, thỉnh thoảng đăng bài và liên lạc với KOLs.

Ngoài việc tự dùng tiền bản thân kiếm ra để chi tiêu, những món đồ đắt tiền mà cô bạn mua được còn nhờ vào việc nhận các hợp đồng quảng cáo từ một số thương hiệu.

Nữ sinh 2k đã tự dùng tiền mình kiếm được để mua sắm cho bản thân.
Nữ sinh 2k đã tự dùng tiền mình kiếm được để mua sắm cho bản thân.

Cuối năm 2020, cô bạn 18 tuổi nhận được thông báo trúng học bổng từ trường Đại học New York (Mỹ) theo như ước mơ. Chao cũng từng bật mí về thành tích thi IELTS đạt 8.0 với số điểm Listening 9.0, Reading 8.5, Writing 6.5 và Speaking 7.0.

Cuối năm 2020, cô bạn nhận được thông báo trúng học bổng từ trường Đại học New York (Mỹ).
Cuối năm 2020, cô bạn nhận được thông báo trúng học bổng từ trường Đại học New York (Mỹ).
Đây là một trong những ngôi trường được nhiều học sinh Mỹ mơ ước vào học nhất. Chỉ sau Đại học Stanford và Đại học Harvard, theo khảo sát của The Princeton Review 2018. Định hướng trong tương lai của Châu Anh là trở thành một đạo diễn hình ảnh.