Đêm qua, chắc hẳn nhiều bạn đi ngủ sớm đến sáng dậy thấy dân tình chia sẻ poster phim "Mắt biếc" rồi nhắc tới Hà Lan (Trúc Anh đóng) và chú Ngạn (Trần Nghĩa đóng) mà không hiểu gì. Bật mí với bạn nhé, là bạn đã bỏ qua một diễn biến kịch tính của Euro 2020 rồi đó!

Trong vòng loại trực tiếp 1/8 của Euro 2020, đội tuyển Hà Lan đã chính thức để thua trước Cộng hòa Séc với tỉ số 0 - 2. Ngay sau tiếng còi khai cuộc, Hà Lan đã đẩy cao đội hình chơi tấn công và đẩy đối thủ lùi về phần sân nhà. Tuy nhiên, CH Séc cũng "không phải dạng vừa" khi họ tổ chức hệ thống phòng ngự nhiều lớp khiến các mũi nhọn của Hà Lan gặp nhiều khó khăn.

Chào tạm biệt Euro 2020, Hà Lan về nước với
Hà Lan đã để thua CH Séc với tỉ số 0- 2, phải nói lời chào tạm biệt Euro 2020.

Suốt trận đấu xảy ra nhiều diễn biến khiến dân tình bất ngờ nhưng kết cục CH Séc lại có màn trình diễn ấn tượng. Bù lại, đội tuyển Hà Lan đã có 1 vòng bảng tưng bừng. Dẫu vậy, vào lượt đấu quan trọng lại vấp phải khá nhiều lỗi và phải nhận 1 thẻ đỏ trực tiếp để rồi bị CH Séc lấn án tới cuối trận.

Thế là Hà Lan chào tạm biệt Euro về nước thật rồi các bạn ơi…

Chào tạm biệt Euro 2020, Hà Lan về nước với
Kia là Hà Lan và CH Séc "this" còn đây là Hà Lan và CH Séc "that".

Từ đó mà status "Cầm tấm Séc trên tay, Hà Lan bỏ về quê theo chú Ngạn" được ra đời. Cũng là nguồn cơn cho rất nhiều status trên FB "khóc thương" cho đội tuyển Hà Lan sử dụng nhân vật trong phim Mắt Biếc. Bộ phim điện ảnh này được chuyển thể từ truyện cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh do đạo diễn Victor Vũ làm đạo diễn.

Chào tạm biệt Euro 2020, Hà Lan về nước với
Bộ phim "Mắt biếc" của đạo diễn Victor Vũ được công chiếu vào năm 2019.

Ra rạp năm 2019, Mắt Biếc đã tạo nên một cơn sốt trào lưu thật sự đối với giới trẻ Việt. Đồng thời cũng đạt được nhiều thành tích ấn tượng và để lại nhiều dư âm trong lòng khán giả. Và rồi đã 2 năm trôi qua nhưng khi nhắc tới tên Hà Lan, dân tình vẫn có cách để nhớ về nhân vật này trong bộ phim năm ấy.

Đúng là chỉ có dân mạng Việt Nam, chỉ là cùng tên Hà Lan thôi mà cũng chế ra được câu chuyện hết sức có lý. Ngoài ra, chính chủ Trần Nghĩa trong vai chú Ngạn cũng không đứng ngoài câu chuyện này, nhiệt tình bắt trend theo cư dân mạng.

Chào tạm biệt Euro 2020, Hà Lan về nước với
Chào tạm biệt Euro 2020, Hà Lan về nước với
Chú Ngạn do Trần Nghĩa đóng vai cũng nhiệt tình bắt trend theo cư dân mạng.

Dù có hơi tiếc nuối khi phải chia tay Euro sớm nhưng Hà Lan cũng đã tạo được ấn tượng với khán giả. Đồng thời, gửi lời chúc mừng đến đội tuyển CH Séc giành được tấm vé vào tứ kết Euro 2020. Đối thủ của thầy trò ông Jaroslav Silhavy ở tứ kết là đội tuyển Đan Mạch, trận đấu diễn ra vào ngày 3/7 tới.