Trải nghiệm xem Euro 2020 ngoài không gian sẽ như thế nào?

Minh Hồng
Cách 400km so với Mặt Đất, Thomas Pesquet, phi hành gia người Pháp đã có trải nghiệm thú vị khi xem giải đấu Euro 2020 ở trạm vũ trụ vào ngày 24/6.

Cả thế giới đang "hóng" theo từng bước chuyển động của các giải đấu Euro 2020 và các phi hành gia cũng không ngoại lệ. Liệu bạn có bao giờ tò mò các phi hành gia cổ vũ bóng đá như thế nào khi họ đang ở ngoài không gian?

Thomas Pesquet, phi hành gia người Pháp hiện đang làm việc tại Trạm vũ trụ Quốc tế (ISS) mới đây đã chia sẻ lên trang các nhân trải nghiệm xem bóng đá ở ngoài không gian, nơi cách Trái Đất 400km. Dù điều kiện sinh hoạt trên ISS nhiều hạn chế, Thomas Pesquet vẫn tìm cách theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển quê hương.

Trong bức ảnh được anh chia sẻ, phi hành gia người Pháp gồi lơ lửng trong con tàu vũ trụ và theo dõi trận đấu giữa Pháp và Bồ Đào Nha qua màn hình. Anh cho biết: "Chúng tôi đã rơi vào một bảng đấu khó, nhưng điều đó càng khiến các trận đấu trở nên thú vị hơn".

Trải nghiệm xem Euro 2020 ngoài không gian sẽ như thế nào?  - Ảnh 1
Pesquet có trải nghiệm thú vị khi cổ vũ bóng đá trên trạm vũ trụ

Ngoài ra, Pesquet cũng chia sẻ thêm về sự khác biệt lớn nhất giữa việc xem bóng đá ở Trái Đất và ngoài không gian là “bạn sẽ không phải nghe tiếng hô hào phấn khích từ phía hàng xóm”. Ngay sau khi đăng tải, bức hình đã nhận được hàng nghìn lượt thích cũng như bình luận đến từ cư dân mạng trên khắp thế giới.

Được biết, Phi hành gia người Pháp này đã sống và làm việc trên Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) kể từ tháng 4 cùng với 6 thành viên phi hành đoàn khác. Anh không phải là người đầu tiên được xem truyền hình trực tiếp trên trạm ISS. Vài năm trước, các phi hành gia người Mỹ cũng có dịp thưởng thức Super Bowl, trận tranh ngôi vô địch môn bóng bầu dục được quan tâm nhất nước Mỹ.

Trải nghiệm xem Euro 2020 ngoài không gian sẽ như thế nào?  - Ảnh 2
Các phi hành gia Reid Wiseman, Steve Swanson và Alexander Gerst xem World Cup từ ISS năm 2017

"Các phi hành gia làm việc trong trạm vũ trụ có thể yêu cầu bất kỳ chương trình truyền hình nào mà họ muốn xem. Các chương trình đó sẽ được liên kết lên máy tính cá nhân của họ. Về cơ bản thì kết nối rất nhanh chóng. Tuy nhiên, độ trễ có thể xảy ra không khác gì so với các chương trình chiếu trực tiếp khi xem ở nhà cả", đại diện NASA chia sẻ với The Atlantic.

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Trải nghiệm xem Euro 2020 ngoài không gian sẽ như thế nào? tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.