Chelsea vừa có cuộc tiếp đón Man Utd tại vòng 13 Ngoại Hạng Anh. Đội chủ sân Stamford Bridge là những người được đánh giá cao hơn trước giờ bóng lăn, nhưng sau khi hồi còi kết thúc trận đấu nổi lên, đại diện tây London chỉ giữ được 1 điểm trên sân nhà mà thôi.

Huấn luyện viên Thomas Tuchel hài lòng dù Chelsea bị cầm hòa.
Huấn luyện viên Thomas Tuchel hài lòng dù Chelsea bị cầm hòa.

Dù vậy, ai cũng thấy thế trận mà đại diện tây London tạo ra là cực kỳ tốt, và điều đó khiến cho huấn luyện viên Thomas Tuchel cảm thấy hài lòng dù đội bóng của ông không thể có được 3 điểm:

"Chắc chắn rồi, tôi rất vui với những gì các học trò của mình đã trình diễn trước Man Utd. Bạn biết không, được làm việc với những cầu thủ của Chelsea là một niềm hạnh phúc.

Trận đấu vừa qua, ai cũng thấy họ đã nỗ lực nhiều đến thế nào. Ai cũng cố đẩy nhịp độ trận đấu lên cao và đã có rất nhiều tình huống thu hồi bóng được các cầu thủ thực hiện.

Man Utd muốn thực hiện những tình huống phản công, nhưng chúng tôi kiểm soát mọi thứ từ trước khi đối thủ triển khai những miếng đánh của họ. Man Utd đã lùi rất sâu để phòng ngự, tuy nhiên các học trò của tôi đã thi đấu đầy quả cảm. 

Dù tạo ra thế trận áp đảo, các học trò của HLV Tuchel vẫn không giành được chiến thắng.
Dù tạo ra thế trận áp đảo, các học trò của HLV Tuchel vẫn không giành được chiến thắng.

Trước những đối thủ như vậy, việc ghi bàn thắng mở tỷ số luôn giúp bạn gia tăng sự tự tin cũng như tạo tiền đề để có thể thi đấu một cách dễ dàng hơn. Ở trận đấu vừa qua, đã có những cơ hội ghi bàn ngon ăn mà lẽ ra chúng tôi cần tận dụng tốt hơn."

Một vài thông tin về huấn luyện viên Thomas Tuchel

Thomas Tuchel là một trong những vị chiến lược gia tài ba nhất nước Đức thời điểm hiện tại. Ông sinh ngày 29/8/1973 tại Krumbach, Tây Đức. Khi còn thi đấu, Tuchel chơi ở vị trí trung vệ. Ông từng khoác áo Stuttgarter Kickers và SSV Ulm. 

Tuchel treo giày từ rất sớm, khi mới chỉ 25 tuổi mà thôi. Năm 2007, ông chính thức dẫn dắt đội bóng đầu tiên, đó là FC Augsburg II. Sau đó, ông lần lượt làm việc tại Mainz 05, Borussia Dortmund, Paris Saint-Germain và hiện tại là Chelsea.