Chị gái siêu có tâm, trong cơn mưa lớn nhường luôn chiếc áo mưa duy nhất cho em

Thu Trà
Cơn mưa có thể khiến cả 2 chị e đều ướt sũng, nhưng trong lòng 2 bạn chắc chắn đã rất vui và ấm áp đến tận sau này.

“Làm anh khó đấy phải đâu chuyện đùa”, có lẽ với những ai giữ vai trò là anh chị trong nhà sẽ cảm thấy bản thân thật cao cả và mang nhiều trọng trách với các em mình đúng không nào? Sau bố mẹ chúng ta chẳng khác gì những ‘siêu nhân gao’ bảo vệ và chăm sóc đứa em út. Dù đôi lúc vẫn hay ‘uýnh’ nó nhưng thứ tình cảm ruột thịt vẫn luôn thôi thúc người làm anh chị như chúng ta phải có trách nghiệm với những đứa em của mình. 

Mới đây một câu chuyện dễ thương đã được đăng tải trên mạng xã hội. Đính kèm với đó chính là tấm hình về người chị gái cố gắng đèo em giữa trời mưa tầm tã.

Nhường áo mưa cho em trai, cô bạn loay hoay dưới trời mưa tầm tã - Ảnh 1
Cô bạn nhường chiếc áo mưa duy nhất cho em trai của mình gây xúc động. Ảnh: Beat

Vì chỉ có một chiếc áo mưa, nên cô bạn đã nhường cho em trai còn bản thân mình thì đầu trần, đội mưa nhanh chóng đạp xe trở về nhà. Nhìn cách cô bạn dù ướt rũ rượi vẫn cố gắng chỉnh sửa để em ngồi thoải mái, không bị dính mưa cũng đủ thấy tình yêu thương cô bạn dành cho em trai của mình nhiều như thế nào! 

Cư dân mạng đã dành nhiều lời khen dành cho cô bạn trong câu chuyện này. Dù chỉ là một hành động nhỉ thôi nhưng nó thật sự khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng vô cùng xúc động. Đúng là những người chị lúc nào cũng thật sự trưởng thành, biết cách vun vén và quá mức đáng yêu!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chị gái siêu có tâm, trong cơn mưa lớn nhường luôn chiếc áo mưa duy nhất cho em tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bé vui hội dân gian

Với mong muốn gắn kết trẻ em với những nét đẹp văn hóa truyền thống, trường Mầm non Đại ...

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

Vui cùng sân chơi "Đọc và làm theo báo Đội"

Hưởng ứng phong trào “Đọc và làm theo báo Đội” năm học 2022-2023, nhiều hoạt động rất ý nghĩa và bổ ích nhằm khuyến khích các bạn học sinh đọc, học tập và làm theo báo Đội đã được tổ chức tại trường Tiểu học Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội).

Giới thiệu bộ tem “Cáp treo hiện đại”

Ngày 22/4/2023, Bộ Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam phát hành bộ tem “Cáp treo hiện đại” gồm 03 mẫu tem (khuôn khổ 26mm x 66mm) và 01 blốc (khuôn khổ 70mm x 100mm) có giá mặt lần lượt 4.000đ, 6.000đ, 8.000đ và 15.000đ. Bộ tem được cung ứng trên mạng lưới bưu chính từ ngày 22/4/2023 đến ngày 31/12/2024.

Gần 200 kỳ thủ tham gia Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023

Ngày 23/4, Cung Thiếu Nhi Đà Nẵng đã tổ chức Giải Cờ Vua Thiếu Nhi Đà Nẵng Mở Rộng Năm 2023 với sự góp mặt của gần 200 kỳ thủ nhí đến từ các trường Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở trên địa bàn TP Đà Nẵng. Đặc biệt có sự góp mặt của hai câu lạc bộ cơ vua đến từ tỉnh Quảng Nam và Tỉnh Thừa Thiên Huế cùng về đây tham dự.