Chị gái siêu có tâm, trong cơn mưa lớn nhường luôn chiếc áo mưa duy nhất cho em

Thu Trà
Cơn mưa có thể khiến cả 2 chị e đều ướt sũng, nhưng trong lòng 2 bạn chắc chắn đã rất vui và ấm áp đến tận sau này.

“Làm anh khó đấy phải đâu chuyện đùa”, có lẽ với những ai giữ vai trò là anh chị trong nhà sẽ cảm thấy bản thân thật cao cả và mang nhiều trọng trách với các em mình đúng không nào? Sau bố mẹ chúng ta chẳng khác gì những ‘siêu nhân gao’ bảo vệ và chăm sóc đứa em út. Dù đôi lúc vẫn hay ‘uýnh’ nó nhưng thứ tình cảm ruột thịt vẫn luôn thôi thúc người làm anh chị như chúng ta phải có trách nghiệm với những đứa em của mình. 

Mới đây một câu chuyện dễ thương đã được đăng tải trên mạng xã hội. Đính kèm với đó chính là tấm hình về người chị gái cố gắng đèo em giữa trời mưa tầm tã.

Nhường áo mưa cho em trai, cô bạn loay hoay dưới trời mưa tầm tã - Ảnh 1
Cô bạn nhường chiếc áo mưa duy nhất cho em trai của mình gây xúc động. Ảnh: Beat

Vì chỉ có một chiếc áo mưa, nên cô bạn đã nhường cho em trai còn bản thân mình thì đầu trần, đội mưa nhanh chóng đạp xe trở về nhà. Nhìn cách cô bạn dù ướt rũ rượi vẫn cố gắng chỉnh sửa để em ngồi thoải mái, không bị dính mưa cũng đủ thấy tình yêu thương cô bạn dành cho em trai của mình nhiều như thế nào! 

Cư dân mạng đã dành nhiều lời khen dành cho cô bạn trong câu chuyện này. Dù chỉ là một hành động nhỉ thôi nhưng nó thật sự khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng vô cùng xúc động. Đúng là những người chị lúc nào cũng thật sự trưởng thành, biết cách vun vén và quá mức đáng yêu!

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chị gái siêu có tâm, trong cơn mưa lớn nhường luôn chiếc áo mưa duy nhất cho em tại chuyên mục Phóng Viên Nhỏ của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Phóng Viên Nhỏ khác

"Nhà văn nhí" Đoàn Lữ Thụy Phương

“Nhà văn nhí” Đoàn Lữ Thụy Phương, học sinh lớp 6A11, trường THCS Chu Văn An, quận Ba Đình, Hà Nội vừa ra mắt cuốn sách “Bố con Cà khịa và những bức thư”. Điều thú vị là trước khi được in thành sách, tập bản thảo đã được Hội đồng giám khảo giải Dế Mèn 2023 trao Tặng thưởng. Cùng năm 2023, Thụy Phương là thí sinh nhỏ tuổi nhất giành giải Cây bút triển vọng cuộc thi Viết thư quốc tế UPU lần thứ 52.