“Làm anh khó đấy phải đâu chuyện đùa”, có lẽ với những ai giữ vai trò là anh chị trong nhà sẽ cảm thấy bản thân thật cao cả và mang nhiều trọng trách với các em mình đúng không nào? Sau bố mẹ chúng ta chẳng khác gì những ‘siêu nhân gao’ bảo vệ và chăm sóc đứa em út. Dù đôi lúc vẫn hay ‘uýnh’ nó nhưng thứ tình cảm ruột thịt vẫn luôn thôi thúc người làm anh chị như chúng ta phải có trách nghiệm với những đứa em của mình. 

Mới đây một câu chuyện dễ thương đã được đăng tải trên mạng xã hội. Đính kèm với đó chính là tấm hình về người chị gái cố gắng đèo em giữa trời mưa tầm tã.

Cô bạn nhường chiếc áo mưa duy nhất cho em trai của mình gây xúc động. Ảnh: Beat
Cô bạn nhường chiếc áo mưa duy nhất cho em trai của mình gây xúc động. Ảnh: Beat

Vì chỉ có một chiếc áo mưa, nên cô bạn đã nhường cho em trai còn bản thân mình thì đầu trần, đội mưa nhanh chóng đạp xe trở về nhà. Nhìn cách cô bạn dù ướt rũ rượi vẫn cố gắng chỉnh sửa để em ngồi thoải mái, không bị dính mưa cũng đủ thấy tình yêu thương cô bạn dành cho em trai của mình nhiều như thế nào! 

Cư dân mạng đã dành nhiều lời khen dành cho cô bạn trong câu chuyện này. Dù chỉ là một hành động nhỉ thôi nhưng nó thật sự khiến bất kỳ ai chứng kiến cũng vô cùng xúc động. Đúng là những người chị lúc nào cũng thật sự trưởng thành, biết cách vun vén và quá mức đáng yêu!