Theo đề xuất của Sở GD&ĐT TP.HCM, học sinh các cấp mầm non, tiểu học và khối 6 sẽ trở lại trường học trực tiếp dạy trực tiếp sau Tết Nguyên đán từ ngày 14/2. 

Theo đó, từ ngày 7/2, các trường sẽ chuẩn bị công tác đón trẻ mầm non và học sinh trở lại học trực tiếp. Từ ngày 10/2 đến ngày 13/2, trường họp phụ huynh, học sinh, triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn; tập huấn phòng, chống dịch cho giáo viên, nhân viên.

Từ ngày 14/2, các trường bắt đầu đón trẻ mầm non và học sinh từ lớp 1 đến lớp 6 dựa trên tinh thần tự nguyện của phụ huynh. Các trường (ngoại trừ cấp mầm non) vẫn tiến hành song song giải pháp học trực tuyến để đáp ứng nhu cầu của các gia đình chưa yên tâm cho con đến trường.

 - Ảnh 1

Cùng với đề xuất trên, Sở GD&ĐT TP.HCM cũng xây dựng kế hoạch đi học trở lại của bậc Tiểu học. Cụ thể:

Với khu vực cấp độ 1 (vùng xanh): Các trường có thể dạy học hai buổi, bán trú cho tất cả các khối. Trong tuần đầu tiên, giáo viên dành thời gian hướng dẫn cho học sinh thói quen phòng dịch, xây dựng nề nếp, ôn tập kiến thức trước đó.

Tuần thứ hai, nhà trường dạy học theo tiến độ chương trình, đồng thời củng cố kiến thức đã học trực tuyến. Tuần thứ ba, nhà trường tổ chức kiểm tra định kỳ học kỳ I cho khối 1 và 2.

Với khu vực cấp độ 2 (vùng vàng): Trong tuần đầu tiên, nhà trường được dạy học hai buổi, bán trú cho khối 1 và 2 theo nhu cầu của học sinh và phụ huynh. Học sinh khối 3, 4, 5, chỉ học trực tiếp một buổi. Công việc trong các tuần tiếp theo được thực hiện tương tự địa bàn ở vùng xanh.

Với khu vực cấp độ 3 (vùng cam): Học sinh lớp 1, 2 đi học một buổi/ngày, kiểm tra định kì trong tuần thứ ba khi trở lại trường. Học sinh lớp 3, 4, 5 tiếp tục học trên môi trường Internet, trên truyền hình.

Với địa bàn thuộc cấp độ 4 (vùng đỏ): Học sinh Tiểu học học trực tuyến. Khi đó, nhà trường tập trung theo tiến độ chương trình cho các môn Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh (với lớp 1, 2, 3); Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa học, Lịch sử và Địa lý (với lớp 4, 5). Các môn học khác, giáo viên sắp xếp theo chủ đề, dạy kiến thức cốt lõi.

Theo công bố ngày 15/1, dịch tại TP HCM ở cấp độ 1 (vùng xanh). Trong 22 quận, huyện và TP Thủ Đức, có 19 địa phương ở cấp độ 1; ba địa phương ở cấp độ 2 là quận 1, huyện Cần Giờ và Nhà Bè.​