Chiêm ngưỡng bảo tàng đồ chơi độc nhất vô nhị tại Đức

Vũ Hồng Loan
Dưới đây là những món đồ chơi đã gắn bó với ông Porsche rất lâu từ bể bơi dành cho búp bê đến mô hình thuyền đều được làm từ những năm 1900.

Những món đồ chơi trẻ em giờ không chỉ đơn thuần là công cụ cho các bạn ấy vui chơi, giải trí mà trở thành niềm đam mê của rất nhiều nhà sưu tầm đồ chơi trên thế giới.

Thuyền buồm, xe hơi, gấu bông và nhiều món đồ chơi khác trong bộ sưu tập đồ chơi khổng lồ của ông Hans-Peter Porsche đã được trưng bày trong một viện bảo tàng tại miền nam nước Đức do chính ông sáng lập ra.

Ông Porsche bắt đầu thu thập các loại đồ chơi từ năm 1977. Giờ ông có trong tay hơn 450 thùng carton chứa đầy đồ chơi. Đây là bảo tàng độc nhất vô nhị mà chúng ta dường như đang quay trở lại tuổi thơ khi được ngắm nhìn chúng.

Dưới đây là những hình ảnh về bảo tàng độc đáo này:

Ông Hans-Peter Porsche, Người sáng lập bảo tàng đồ chơi TraumWerk.

 Những mô hình đồ chơi ôtô y như hàng "xế khủng" ngoài đời thực.

Những con tàu lớn cũng được làm vô cùng công phu và kỹ xảo.

Có bạn nào muốn đi một chiếc xe đồ chơi "sang chảnh" như này không?

Những hình ảnh khiến người xem hoàn toàn bị cuốn hút vào bảo tàng độc nhất vô nhị này.

Loan Vũ 

(Tổng hợp)

 

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chiêm ngưỡng bảo tàng đồ chơi độc nhất vô nhị tại Đức tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Sáng mãi lời Bác dặn

Mỗi dịp Tết đến, Xuân về, ở nhiều bản làng vùng cao của người Cơ Tu (TP. Đà Nẵng), trước cổng mỗi ngôi nhà lại rực lên dòng chữ “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”. Trong gian thờ của mỗi gia đình, tấm ảnh Bác Hồ luôn được đặt ở vị trí trang trọng nhất, trở thành ngọn lửa niềm tin truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác.