Khu vườn là công trình trong Lễ hội đèn lồng khổng lồ Việt Nam - Hàn Quốc 2016. Trong 51 ngày từ 3/12 đến 22/1 năm sau, hàng trăm mẫu đèn lồng kích thước lớn được trưng bày trên diện tích 50.000 m2 tại LePARC by Gamuda.

Lễ hội mở cửa đón khách từ 17h mỗi ngày với nhiềm mô hình đèn lồng rực rỡ sắc màu. Mỗi cụm trong khu vườn đều mang một chủ đề riêng. Lễ hội đèn lồng đặc sắc năm nay giới thiệu cho du khách hơn 200 lồng đèn, được trưng bày trong 5 khu vực theo các chủ đề, thông điệp như: Hòa bình, Tình yêu, Hy vọng, Giao lưu văn hóa Việt – Hàn và khu vực dành cho trẻ em. Những chiếc đèn lồng lớn mô phỏng các kiến trúc danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Việt Nam và Hàn Quốc.

Lễ hội đèn lồng 2016 còn có sự tham gia của khoảng 200 gian hàng Việt Nam – Hàn Quốc để phục vụ nhu cầu ẩm thực, vui chơi, mua sắm của du khách tham gia. Lễ hội cũng tái hiện cảnh vịnh Hạ Long - một trong những thắng cảnh nổi tiếng của đất nước cùng chủ đề 12 con giáp trong tín ngưỡng người Việt.

Từ tối 3/12, Lễ hội Đèn lồng khổng lồ đã bắt đầu diễn ra tại Trung tâm Thương mại Leparc, Gamuda City, Hà Nội và được kéo dài gần 2 tháng tạo nên địa điểm vui chơi đặc biệt thu hút giới trẻ.

Đây là lần đầu tiên, người dân Thủ đô được chiêm ngưỡng những chiếc đèn lồng khổng lồ được trưng bày.

Vào những dịp như Giáng sinh hay đêm giao thừa lễ hội sẽ có những hoạt động độc đáo với hệ thống sân khấu, âm thanh, ánh sáng được trang bị với tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo cho người tham quan được tận hưởng và chìm đắm trong những tiết mục sôi động và thú vị.

Bên cạnh các mô hình khổng lồ, người tham gia còn được trải nghiệm nhiều hoạt động mua sắm, vui chơi, giải trí thú vị.

Với hệ thống đèn và ánh sáng được thiết kế bởi các chuyên gia người Hàn Quốc đã tạo nên những chiếc lồng đèn đẹp mắt khiến nhiều bạn trẻ thích thú.

Không gian vui chơi dành cho trẻ em với những chiếc đèn lồng hình thù ngộ nghĩnh, đáng yêu.

Các danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới như Tháp nghiêng Pisa (Italy), Tháp Eiffel (Pháp) cũng được tái hiện trong lễ hội.

Các nhân vật hoạt hình yêu thích của trẻ em như Pokemon, Doremon, Simpson,... cũng được làm thành đèn lồng.

Rất nhiều đèn lồng với chủ đề Giáng sinh được trưng bày.

Ngoài ra, trong suốt thời gian diễn ra lễ hội còn có rất nhiều chương trình ca múa nhạc nghệ thuật của các nghệ sĩ đến từ Hàn Quốc và Việt Nam.

Loan Vũ