Camera đẹp là một trong những yếu tố khiến iPhone luôn hấp dẫn người dùng. Những phiên bản đời mới thậm chí còn được những chuyên gia tin dùng để thay thế máy ảnh chuyên nghiệp, chụp cả bìa tạp chí hay quay luôn phim ngắn. Tuy nhiên, mới đây, một chiếc smartphone nhà Táo "già cỗi" cũng đã khiến cộng đồng mạng sững sờ khi “ẵm” luôn giải thưởng danh giá nhất trong một cuộc thi nhiếp ảnh.

Friends of the Columbia Gorge – một tổ chức phi lợi nhuận ở bang Oregon (Mỹ) đầu tuần này đã công bố những bức hình ấn tượng nhất trong cuộc thi ảnh thường niên thứ 4 của họ. Giải thưởng trao cho các hạng mục bao gồm Văn hoá, Phong cảnh, Thiên nhiên, Động vật hoang dã và Nhiếp ảnh gia trẻ. Cuộc thi này được tổ chức với mục tiêu nâng cao nhận thức của mọi người về việc bảo tồn thiên nhiên, môi trường của Columbia.

Bức ảnh được chụp bằng iPhone 6 của Collen Wright

Chiến thắng chung cuộc thuộc về Coleen Wright với ảnh chụp những rặng cây tại cung đường mòn Nick Eaton Ridge, nơi từng xảy ra một vụ cháy rừng diện rộng vào năm 2017. Một điều đáng chú ý là tấm hình này được chụp từ một chiếc iPhone 6 với tuổi đời gần nửa thập kỷ chứ không phải máy ảnh chuyên dụng như các tác phẩm khác.

"Ngày hôm ấy, những đám mây như sà xuống bao trùm lấy cả cánh rừng. Không khí lúc đó ẩm ướt, đầy sương nhưng lại vô cùng hoàn hảo. Khi chúng tôi đi đến cuối đường Nick Eaton Ridge và chuẩn bị sang lối mòn, mặt trời dần dần hé lộ, lấp ló trong làn sương và chiếu xuống những tia sáng mầu nhiệm, tô điểm thêm vẻ huyền bí của hàng cây đen nhẹm đã bị những ngọn lửa thiêu đốt."

"Thiên nhiên vô cùng huyền diệu, đa dạng và năng động. Chúng đã gặp phải những biến đổi địa chất đầy đau thương; nhưng khả năng phục hồi là bản chất của thiên nhiên. Những bức ảnh này thể hiện bản chất đó", Giám khảo Kimberly A.C. Wilson khen ngợi tác phẩm giành chiến thắng.

Chiếc iPhone 6 mà Wright sử dụng đã "trình làng" từ năm 2014, và mặc dù đã 5 năm trôi qua, nhưng camera của nó vẫn dư sức tạo ra được những tuyệt tác đáng ngưỡng mộ. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho câu nói: "Ảnh đẹp không phải do máy đắt tiền, mà là nhờ người chụp."

Chúng ta hãy cùng xem các tác phẩm đáng chú ý khác trong cuộc thi:

Theo Trí Thức Trẻ