Điểm chuẩn vào lớp 10 sẽ được Sở GD&ĐT TP.HCM đưa ra vào chiều nay sau cuộc họp thống nhất với các trưởng phòng GD&ĐT quận, huyện và hiệu trưởng trường trung học phổ thông.

Lý giải nguyên nhân TP.HCM công bố điểm chuẩn vào lớp 10 chậm hơn các địa phương khác vì phải chờ kết quả phúc khảo, cũng như số lượng học sinh nhập học vào trường chuyên. Sau đó, sở mới thống nhất điểm chuẩn nhằm đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh.

Điểm chuẩn vào lớp 10 là tổng điểm 3 bài thi (Ngữ văn và Toán hệ số hai, Ngoại ngữ hệ số một) và điểm ưu tiên, khuyến khích được cộng thêm (nếu có).

Ở một trường, điểm chuẩn nguyện vọng hai cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng một và điểm chuẩn nguyện vọng ba cao hơn điểm chuẩn nguyện vọng hai không quá một điểm.

Chiều nay (3/7), TP. Hồ Chí Minh công bố điểm chuẩn vào lớp 10 1

Sau khi công bố điểm chuẩn, Sở GD&ĐT TP.HCM không giải quyết trường hợp thí sinh thay đổi nguyện vọng vì bất cứ lý do nào.

Các trường THPT nhận hồ sơ nhập học từ ngày 4 đến ngày 20/7. Hồ sơ nhập học gồm: Đơn dự tuyển vào lớp 10, phiếu báo điểm thi, học bạ THCS, giấy xác nhận tốt nghiệp THCS (tạm thời), giấy khai sinh…

Kỳ thi vào lớp 10 tại TP.HCM diễn ra trong hai ngày 2 và 3/6 vừa qua. Toàn thành phố có hơn 73.000 thí sinh dự thi, trong đó có hơn 6.000 thí sinh đăng ký thi vào trường chuyên, lớp chuyên. Năm nay, chỉ tiêu vào lớp 10 công lập của TP.HCM là 63.400 học sinh. Chỉ tiêu vào các trường chuyên, lớp chuyên là gần 2.000 học sinh.

Theo kết quả thi, môn Toán có điểm thấp kỷ lục với hơn 33.000 học sinh dưới 5 điểm, trong đó hơn 2.600 học sinh dưới điểm 2.

Ở môn Ngữ văn, có 174 học sinh đạt từ 9 điểm trở lên. Rất nhiều học sinh đạt điểm từ 8 trở lên. Điểm môn Ngữ văn thấp nhất là 1,5 điểm.

Môn Tiếng Anh có 187 học sinh đạt điểm 10. Nhiều thí sinh có điểm từ 7 đến 8 điểm. Chỉ duy nhất có 1 học sinh bị 0,5 điểm.

 Ngọc Hà