Tại đây, Đài thiên văn Nha Trang cùng các thầy cô giáo nhóm khoa học STEM đã tổ chức một chương trình trải nghiệm vô cùng thú vị với bộ môn leo núi và khám phá thiên văn. Các bạn học sinh sẽ cùng nhau chinh phục dãy núi Cô Tiên và ngắm nhìn bầu trời vô vàn tinh tú của dải Ngân Hà hội tụ, cùng mặt trăng “siêu to khổng lồ” ngày rằm qua ống kính thiên văn hiện đại.

chinh phục - Ảnh 1

Những dốc núi cao không ngăn được nỗ lực của các bạn nhỏ.

chinh phục - Ảnh 2
Thiên nhiên tuyệt đẹp với cảnh biển xanh biếc sau lưng.

Tiến sỹ Nguyễn Thị Thảo - Phó Giám đốc Đài Thiên văn Nha Trang chia sẻ: “Học trải nghiệm khoa học đặc biệt là môn Thiên văn học ở độ cao lý tưởng của núi Cô Tiên là hết sức ấn tượng”. 

chinh phục - Ảnh 4

Các bạn nhỏ chuẩn bị chu đáo với giày thể thao cùng đồ nghề leo núi như gậy, đèn thắp sáng, nước uống, vật dụng y tế... hăng hái chinh phục từng sườn dốc, mỏm đá. Những giọt mồ hôi rơi không ngăn được những bước chân nhỏ bé nhưng đầy nỗ lực, với tình yêu khoa học, ưa thích khám phá thiên nhiên trong lòng.

chinh phục - Ảnh 5

Phần thưởng cho những thử thách ấy là một chân trời mới, với không gian ngút tầm mắt của thảo nguyên chạy theo ánh nắng chiều rạng rỡ các vạt cỏ rặng cây, với mặt biển xanh biếc như nối liền bầu trời. Còn gì tuyệt vời hơn khi trong khung cảnh ấy được dựng lều dã ngoại, cùng nhau nhóm lửa và thưởng thức củ khoai, trái bắp nướng thơm nức mũi. 

chinh phục - Ảnh 8
Ngắm bầu trời bằng kính thiên văn.
chinh phục - Ảnh 9
Cùng nhau ngắm nhìn trăng rằm “siêu to khổng lồ”.

Hấp dẫn hơn là bài giảng về bầu trời vũ trụ với các vì sao lấp lánh trên đầu của các chuyên gia khoa học, được ngắm mặt trăng, sao Thổ, Sao Mộc…và ngôi sao Hôm nổi tiếng lấp lánh ở phương nam qua kính thiên văn…Thật kỳ diệu !

chinh phục - Ảnh 6
Tiến sĩ Nguyễn Thị Thảo - Phó Giám đốc Đài Thiên văn Nha Trang hướng dẫn các bạn nhỏ sử dụng phần mềm trên điện thoại để quan sát các chòm sao .