Các thí sinh dự thi kỳ thi THPT năm 2020 (đợt 1) có thể tra cứu điểm thi từ Cổng thông tin chính thức của Bộ GD&ĐT theo địa chỉ sau: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn bằng cách đăng nhập vào hệ thống bằng số CMND, mã đăng nhập (được cấp lúc thí sinh nộp hồ sơ dự thi) và mã xác nhận để vào tra cứu điểm thi.

Chính thức công bố điểm thi THPT năm 2020 1

Tra cứu thông tin trên Cổng thông tin điện tử Bộ GD&ĐT

Bên cạnh đó, tránh tình trạng tắc nghẽn mạng khi xem điểm thi, các thí sinh ở địa phương nào có thể vào trang web của Sở GD&ĐT ở địa phương đó để xem điểm.

Kết quả tra cứu sẽ cung cấp điểm chi tiết các môn thi độc lập bao gồm Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ cũng như điểm từng bài thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên gồm các môn Vật Lý- Hóa học - Sinh học.

Bài thi tổ hợp Khoa học xã hội gồm các môn thi Địa Lý- Lịch Sử- Công dân.

Chính thức công bố điểm thi THPT năm 2020 2

Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT năm 2020, đối với môn thi tự luận Ngữ văn, bài thi được chấm theo thang điểm 10, điểm lẻ của tổng điểm toàn bài được làm tròn đến 2 chữ số thập phân. Đối với các môn thi còn lại (môn thi trắc nghiệm) làm tròn đến 2 chữ số thập phân cho từng bài thi và từng môn thi thành phần của bài thi tổ hợp.

Thí sinh được miễn thi bài thi Ngoại ngữ được tính 10 điểm cho bài thi này để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Điểm xét tốt nghiệp THPT gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12.

Điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020 được lấy đến 2 chữ số thập phân. Thí sinh đạt 4,99 sẽ không được làm tròn lên 5 điểm. Điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính điểm xét tốt nghiệp. Điểm xét tốt nghiệp sẽ bao gồm 70% điểm thi THPT và 30% điểm trung bình lớp 12.

Công cụ tính điểm Xét tốt nghiệp: https://thptquocgia.edu.vn/tinhdiem

Những việc cần làm sau khi biết điểm thi

Sau khi biết điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh cần nhớ những mốc thời gian sau:

- Trước ngày 8/9, các trường điều chỉnh, công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển trên Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD&ĐT và trang thông tin điện tử của trường.

- Từ ngày 9/9 đến ngày 16/9, thí sinh điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển theo hình thức trực tuyến và từ 9/9 đến 18/9 với hình thức điều chỉnh bằng phiếu đăng ký xét tuyển.

- Ngày 27/9, các trường đại học công bố kết quả xét tuyển đợt 1.

- Sau khi có thông báo trúng tuyển của trường, thí sinh phải xác nhận nhập học đợt 1 trước ngày 3/10.

Cách phúc khảo điểm bài thi THPT quốc gia 2020

Ngay sau khi điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được công bố, nếu không hài lòng với kết quả điểm thi và muốn phúc khảo bài thi, thí sinh cần làm đơn phúc khảo và nộp hồ sơ phúc khảo lên Hội đồng thi.

- Nơi nộp đơn phúc khảo: Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn xin phúc khảo tại đó.

- Thời gian nộp đơn phúc khảo: Từ ngày 27/8 đến hết ngày 5/9/2020

- Công bố điểm phúc khảo: Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo, Hội đồng thi phải công bố và thông báo kết quả phúc khảo cho thí sinh. Như vậy, chậm nhất ngày 20/9/2020, các Hội đồng thi phải hoàn thành tổ chức phúc khảo bài thi (nếu có) và thông báo kết quả điểm phúc khảo đến thí sinh.

- Xét công nhận tốt nghiệp sau phúc khảo: Hoàn thành chậm nhất ngày 23/9/2020.

- Mẫu đơn phúc khảo bài thi tải về tại đây.