Chính thức: Học sinh 18 huyện, thị ngoại thành Hà Nội tới trường học trực tiếp từ ngày 8/11

Minh Hồng
Ngày 1/11, dựa vào tờ trình của Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND thành phố Hà Nội quyết định cho học sinh thủ đô trở lại trường.

Theo quyết định của Thành ủy Hà Nội, học sinh khối 5, 6, 9, 10 và 12 của 18 huyện, thị xã ngoại thành sẽ học trực tiếp. Đây là những huyện, thị đạt mức độ dịch cấp 1 và 2, trong 14 ngày tính đến thời điểm đi học không còn ca nhiễm trong cộng đồng. Các khối lớp còn lại cùng toàn bộ học sinh nội thành tiếp tục học online.

Chính thức: Học sinh 18 huyện, thị ngoại thành Hà Nội tới trường học trực tiếp từ ngày 8/11 - Ảnh 1

Đối với những trường có học sinh cư trú tại nhiều địa bàn, Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu nhà trường phải nắm rõ thông tin của các em, cấp độ dịch cũng như quy định cho đi học của địa phương nơi học sinh cư trú. Các trường mở cửa trở lại bắt buộc phải đạt yêu cầu an toàn theo bộ tiêu chí tại hướng dẫn liên ngành của Sở Giáo dục và Đào tạo cùng Sở Y tế Hà Nội.

Ngoài ra, học sinh phải đảm bảo giãn cách, tránh tụ tập đông người, giảm số sĩ số mỗi buổi học. Giáo viên bắt buộc phải tiêm 2 mũi vaccine phòng COVID-19 mới được tới trường dạy trực tiếp, trường hợp chưa tiêm đủ chỉ dạy trực tuyến. 

Nhà trường tạm thời chưa tổ chức bán trú, chỉ dạy một buổi trong ngày cho đến khi có thông báo mới. Với những trường có đông học sinh, nhà trường được khuyến khích dạy kết hợp trực tiếp và trực tuyến, cân đối lịch học để đảm bảo giãn cách.

Trong quá trình mở cửa trường học, nếu xuất hiện F0, F1, F2 hoặc trường học không đảm bảo an toàn, nhà trường phải tạm dừng dạy học trực tiếp.

Chính thức: Học sinh 18 huyện, thị ngoại thành Hà Nội tới trường học trực tiếp từ ngày 8/11 - Ảnh 2

Lý giải việc ưu tiên học sinh khối 5, 6, 9, 10 và 12 tới trường học trực tiếp, ngành giáo dục Hà Nội giải thích đây là các khối đang học chương trình sách giáo khoa mới đồng thời phải thi chuyển cấp, thi tốt nghiệp nên cần được ưu tiên. Khu vực ngoại thành tại Hà Nội hầu hết đều đạt mức độ dịch 1 và 2, đạt tiêu chí bình thường mới trong khi quận nội thành vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Trước đó, ngày 29/10, 16 tiêu chí được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội công bố để đánh giá mức độ an toàn phòng, chống COVID-19 trong trường học. Với 2 mức độ Đạt và Không đạt, các trường có chỉ số Đạt càng nhiều, mức độ an toàn càng cao. 

Nếu đạt 12 tiêu chí trở lên, trường thuộc nhóm tốt, an toàn, học sinh được phép đi học trở lại. Từ 8-11 tiêu chí là mức thực hiện khá, an toàn, được phép mở cửa trường học. Tuy nhiên, cần thường xuyên kiểm tra đánh giá định kỳ để khắc phục tiêu chí không đạt.

Trong trường hợp chỉ đạt 7 tiêu chí trở xuống, trường học được đánh giá thực hiện chưa tốt, không an toàn và không được phép hoạt động.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chính thức: Học sinh 18 huyện, thị ngoại thành Hà Nội tới trường học trực tiếp từ ngày 8/11 tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Học sinh cả nước bao giờ sẽ nghỉ hè?

Hiện tại, học sinh trên toàn quốc đang bước vào thi học kì II của năm học 2022-2023. Tuy nhiên, lịch nghỉ hè của học sinh năm nay thế nào là vấn đề được nhiều phụ huynh quan tâm để lên kế hoạch sắp xếp cho các em những hoạt động hè bổ ích.