Sự việc xảy ra tại thành phố Baltimore (bang Maryland, Mỹ), khi cô Erika Poremski ra khỏi nhà để lấy đồ trong xe thì quay lại nhìn thấy một ngọn lửa lớn bất ngờ bốc lên từ căn nhà. Khi vụ hỏa hoạn xảy ra, bé gái Viviana, 8 tháng tuổi đang ở trong căn nhà.

Chó cưng liều chết che chở cho bé gái 8 tháng tuổi trong bão lửa 1

Polo rất thân thiết với Viviana khi chú chó này còn sống.

Thay vì chạy khỏi căn nhà, chó Polo đã lấy thân mình chen chắn cho bé Viviana khỏi bị lửa thiêu. Cô Erika Poremski kể: "Tôi không thể nào tới chỗ của bé được. Tôi cũng như hàng xóm đã cố gắng hết sức. Mọi người phá cửa chính, đạp đổ cửa sổ. Nhưng cuối cùng chẳng làm được gì. Chó Polo đã ở bên cạnh con gái tôi trong phòng ngủ suốt thời gian đám cháy bùng lên. Nó không thoát thân mà ở lại bảo vệ bé".

Polo đã hi sinh mạng sống của mình để cứu lấy Viviana. Bé gái này đã bị bỏng 19% cơ thể, bao gồm vết bỏng nặng trên mặt và tay chân.

Chó cưng liều chết che chở cho bé gái 8 tháng tuổi trong bão lửa 2

Vụ hỏa hoạn bất ngờ khiến cô Erika vô cùng hoảng loạn.

Các nhân viên cứu hỏa nhận định chú chó có thể dễ dàng chạy ra khỏi căn nhà đang bốc cháy, nhưng đã quyết định ở lại để bảo vệ chủ nhân của mình. Nếu không có sự che chở và bảo vệ của chú chó Polo, mọi chuyện có thể đã tồi tệ hơn rất nhiều.

"Chúng tôi coi Polo như đứa con đầu tiên của mình và giờ đây chúng tôi đã mất nó mãi mãi. Tôi không hiểu chuyện gì đã xảy ra và vì sao vụ cháy lại bùng phát nhanh như vậy", cô Erika chia sẻ trong nước mắt. Được biết, Polo là con chó đầu tiên mà cô đã nuôi. Không những thế, nó còn rất ngoan ngoãn và tình cảm, hầu như nó chẳng bao giờ làm trái lời cô Erika. 

Chó cưng liều chết che chở cho bé gái 8 tháng tuổi trong bão lửa 3

Cô Erika bị bỏng cả ở 2 tay trong khi cố gắng quay trở lại căn nhà bị cháy để cứu con.

Sau khi câu chuyện về chú chó Polo được truyền thông đăng tải, nhiều người đã ca ngợi và xem chú chó này như một vị anh hùng đã hy sinh thân mình để bảo vệ chủ.

Mới đây, một chú chó tại ngôi làng ở Ấn Độ đã chết sau khi dũng cảm cứu gia đình chủ thoát khỏi 4 con rắn hổ mang hung tợn. Người làng đã làm tang lễ cho chú chó trung thành này.

Loan Vũ

(Tổng hợp)