Nhìn bộ sưu tập truyện tranh của My (28 tuổi, hiện đang sinh sống tại Mỹ), ai nấy đều không khỏi choáng ngợp bởi số lượng có lẽ còn lớn hơn ở một hiệu sách.

Choáng với ‘gia tài khủng’ của cô gái 9X mê sưu tầm truyện tranh 1

Bộ sưu tập truyện tranh ‘khủng’ của My khiến nhiều người choáng ngợp.

My kể, cô đã bắt đầu sưu tập truyện tranh từ khi còn là học sinh tiểu học. Vì biết đọc khá sớm nên 9X rất thích nghiên cứu truyện tranh.

"Hồi đó, cứ cuối tuần là mình lại đến các sạp truyện cũ, nhìn quyển nào cũng thích. Mà tính mình thì không thích thuê, muốn sở hữu những cuốn truyện làm của riêng mình nên cứ bỏ tiền tiết kiệm ra mua về nhà đọc. Cứ vậy rồi dần dần có hẳn một tủ truyện đầy các thể loại luôn” – My chia sẻ.

Thích sưu tầm truyện tranh là thế nhưng đến khi đi du học, My đành tạm gác lại niềm đam mê của mình. Mỗi lần có dịp được về Việt Nam, cô nàng đều tranh thủ mang theo cả trăm cân truyện.

Choáng với ‘gia tài khủng’ của cô gái 9X mê sưu tầm truyện tranh 2

Hành lý ngập truyện tranh của My mỗi lần từ Việt Nam sang Mỹ.

My chia sẻ: “Năm ngoái mình về, mẹ có bảo là thanh lý tủ truyện. Mình nghĩ cũng tiếc lắm nhưng vẫn lôi ra dọn dẹp rồi bán bớt đi. Nhiều quyển truyện để lâu bị mọt ăn tơi tả hết, có bộ truyện thì lẻ tẻ tập vì cho mọi người mượn rồi… Tính ra thì có tới hàng ngàn cuốn truyện nhưng chắc không còn đủ bộ và các tập rời rạc nhau”.

Tuy nhiên, thói quen sưu tầm truyện của My không vì thế mà thay đổi. Sau khi định cư tại Mỹ, cô nàng vẫn tiếp tục đam mê của mình.

“Đầu năm nay, mình nảy ra ý định sưu tập lại từ đầu. Tự nhiên cảm thấy lúc này chính là lúc nên làm việc ấy thôi, vì mình hiện đã định cư, không phải di chuyển liên tục nữa. Sưu tập những bộ mình đã bỏ lỡ, những bộ được đánh giá là hay và nhất là hoàn thành ước mơ có một thư viện mini riêng để tận hưởng sau giờ làm việc hay cuối tuần. Vậy là mình bắt tay vào mua lại hết những bộ truyện mình thấy thú vị và muốn sưu tầm nhất” – My cho biết.

Hiện tại, ước tính My đang sở hữu gần 10.000 cuốn truyện thuộc nhiều thể loại khác nhau. Cô nàng thích nhất là đọc truyện trinh thám, kinh dị.

Hồi ở Việt Nam, My thường bảo quản truyện trong tủ kính để tránh ẩm mốc, mối mọt nhưng khi sang Mỹ, thời tiết khô ráo hơn nên cô không cần quá nhiều công đoạn để giữ gìn ‘gia tài’ của mình.

Thậm chí, thấu hiểu đam mê của My, chồng cô còn tự tay thiết kế và lắp đặt các kệ sách trong nhà để cô có thể cất và bảo quản sách truyện.

Choáng với ‘gia tài khủng’ của cô gái 9X mê sưu tầm truyện tranh 3

Phòng đọc sách của My được thiết kế ngăn nắp.

Những cuốn truyện cũng được sắp xếp cẩn thận theo từng bộ, từng thể loại để mỗi khi sử dụng, My có thể dễ dàng tìm kiếm.

Ngoài thời gian làm việc, chăm sóc gia đình, My thường dành 1-2 tiếng để đọc truyện. Cô gái 9X mong muốn có thể truyền được đam mê của mình sang cho con.

“Nếu con có sở thích đọc và sưu tầm sách truyện, mình sẽ ủng hộ con hết mực. Kể cả đầu tư để con theo đuổi đam mê. Hiện tại, mình vẫn sưu tầm truyện hàng tuần, có lúc còn nhờ bạn bè mua và nhận hộ nữa”.

 

Choáng với ‘gia tài khủng’ của cô gái 9X mê sưu tầm truyện tranh 4

Choáng với ‘gia tài khủng’ của cô gái 9X mê sưu tầm truyện tranh 5

Không chỉ đam mê sưu tầm truyện, My còn có tình yêu thương đặc biệt với động vật nuôi trong nhà. Hiện nhà cô nàng đang có nhiều chú cún dễ thương.

 

Choáng với ‘gia tài khủng’ của cô gái 9X mê sưu tầm truyện tranh 6

 

Choáng với ‘gia tài khủng’ của cô gái 9X mê sưu tầm truyện tranh 7

My nuôi nhiều thú cưng trong nhà.

Có lúc đỉnh điểm, cô nhận nuôi đến 11 con chó vì muốn được hỗ trợ các trạm cứu hộ động vật quá tải.

“Còn nhiều việc để làm lắm nhưng mình nghĩ đam mê sách và nhận nuôi thú cưng cũng là những trải nghiệm tuyệt vời nhất rồi. Mình luôn cố gắng làm mọi thứ có thể để lan truyền năng lượng tích cực tới mọi người”, My bày tỏ.

(theo infonet)