Jasmine E. Harrison một nữ sinh 17 tuổi ở Học viện Trung học Smith đã nhận được lời mời trúng tuyển của 113 trường đại học và cao đẳng (Trước đó cô đã nộp hồ sơ vào 115 trường). Học bổng mà Harrison nhận được lên tới 4 triệu USD: “Lúc đầu tôi không thể tin được, nhưng sau đó tôi đã nói mình thật vinh dự".

Cô nàng 17 tuổi này là một trong hàng triệu học sinh trung học nộp hồ sơ đại học trực tuyến khi có thể cùng lúc ứng tuyển ở nhiều trường khác nhau. Vì thế mà số lượng trường đại học mà các học sinh này có thể trúng tuyển lên tới hàng trăm.

Harrison đã chi tổng cộng 135 USD để đăng ký vào 115 trường đại học, với sự hỗ trợ của nhà trường và gia đình. Hiệp hội Đại học Bắc Carolina cũng hỗ trợ cô bạn đăng ký vào các trường ở bang này miễn phí. 2 trường duy nhất từ chối Harrison là Seton Hall và Đại học Bắc Carolina.

Harrison đã tham quan một số trường và quyết định chấp nhận đề nghị của Đại học Bennett. Mùa thu tới, cô nàng sẽ ghi danh vào trường, trở thành sinh viên chuyên ngành sinh học. Cô gái 17 tuổi hy vọng sẽ trở thành một y tá trong tương lai.

Harrison có điểm trung bình các môn học là 4.0/4.0 điểm. Ban đầu Harrison rất choáng ngợp vì có quá nhiều sự lựa chọn. Nhưng bây giờ cô bạn này đã tự tin khẳng định rằng: "Tôi có thể đi bất cứ nơi đâu để khám phá bản thân mình."

David Hawkins, Giám đốc điều hành của Hiệp hội quốc gia về tư vấn tuyển sinh đại học, nói rằng: "Harrison là một ngoại lệ hiếm thấy".

Ngọc Hà (Dịch)

Nguồn: Tampabay