Theo Daily Mail, lãnh đạo Cộng hòa Chechnya Ramzan Kadyrov đích thân có mặt chứng kiến kỷ lục của cậu bé Rakhim Kurayev, trao cho cậu chìa khóa chiếc Mercedes.

“Hãy để cha cậu đưa cậu đi khắp nơi trên chiếc này. Cậu bé xứng đáng có được chiếc Mercedes trắng này”, Kadyrov nói. Không rõ Kadyrov bỏ 35.000 USD mua chiếc Mercedes C Class trắng tặng cậu bé hay có nhà tài trợ nào khác.

Cậu bé Rakhim Kurayev lập kỷ lục chống đẩy liên tục 4.105 lần.

Bức ảnh đăng tải cho thấy cậu bé ngồi bên ghế lái chiếc Mercedes không mang biển số. “Giờ đây cha cậu bé có thể đưa con mình đi tập thể hình mà không phải lo đến chuyện đi taxi”, Kadyrov nói thêm.

Rakhim Kurayev được mệnh danh là “Arnold Schwarzenegger của Chechnya”, khi không ngừng rèn luyện với nỗ lực phá kỷ lục chống đẩy lâu nhất thế giới.

Cậu bé biểu diễn lại màn chống đẩy ngay trên nắp capo xe Mercedes.

Cậu bé nói với lãnh đạo Kadyrov rằng mình có thể chống đẩy 5.000 lần liên tục. Nhưng cuối cùng cậu bé dừng ở 4.105 lần chống đẩy sau 2 giờ 25 phút.

“Cậu bé đã làm điều tưởng như không tưởng”, Kadyrov nói. “Chúng tôi đã hẹn nhau mỗi ngày sẽ cùng đến trung tâm thể hình để lập luyện”.

Lãnh đạo Chechnya trao cho cậu bé chìa khóa xe.

Ramzan Kadyrov nổi tiếng là lãnh đạo cứng rắn của Chechnya. Vùng đất giàu dầu mỏ này đã trải qua 2 cuộc chiến kể từ khi Liên Xô sụp đổ. Kadyrov cũng là đồng minh thân cận của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

4.105 lần chống đẩy liên tục đánh bại kỷ lục thế giới, nhưng không được công nhận ở Nga vì chất lượng video không đủ để xác lập kỷ lục. Nhưng dù sao cậu bé cũng có thể vui vẻ trở về nhà, cùng với chiếc Mercedes mà lãnh đạo Chechnya tặng.