Mới đây, trên mạng xã hội chia sẻ câu chuyện về một chú chó đặc biệt với thói quen nhặt vỏ nhựa về nhà đang thu hút sự quan tâm của mọi người:

"Vì 1 môi trường xanh sạch đẹp!

Bé cún nhà mình tên Ủn. Mỗi lần thả ra hay cho đi đâu là lại cắp vỏ lon vỏ chai tha về. Mỗi hôm vài cái. Ngày nào cũng như ngày nào.

Tầm này thì thùng xốp và bao tải không có nghĩa lý gì với anh cả.

Cỡ này là cứ phải quây nguyên 1 khu lại mới đủ sức chứa, cứ đầy thùng là người nhà lại mang ra đổ vào kho.

Bẵng đi từ tết không ngó đến kho của Ủn. Hôm nay ra nhìn mà phát sốt!

Được rồi để thử. Thử tích 1 năm xem nó ra thế nào!

Đặc biệt chỉ tha vỏ chai. Hoặc vỏ lon. Chai nhựa. Ngoài những thứ đó ra không tha gì hết."

Câu chuyện và hình ảnh trên được chia sẻ trên mạng xã hội đã nhanh chóng nhận được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Tất cả đều thích thú với thói quen "bảo vệ môi trường" cùng sự đáng yêu của chú cún này.

Được biết chủ nhân của chú chó là anh Hồ Xuân Thu (29 tuổi) tại Hà Nội. Chú Ủn đáng yêu này là món quà do một người bạn dành tặng anh Thu và hiện Ủn đã được 15 tháng tuổi.

Chủ của chú chó cho biết: "Khi mới thấy Ủn tha vỏ chai về mình cũng cấm cản ghê lắm. Nhưng rồi thiết nghĩ đó cũng là hành động đẹp giúp bảo vệ môi trường, còn có thể bán lấy tiền nên mình quyết định gom lại". 

Dù không hề được chủ dạy nhưng cứ thấy người ta uống xong rồi vứt vỏ đi, Ủn liền ngoạm lấy và tha về, từ vỏ chai nước lẫn lon bia. Đặc biệt, Ủn chỉ nhặt ve chai, còn những thứ rác bẩn khác chú không quan tâm.

Ở nhà, chú chó này còn có riêng một góc để bày biện "thành quả" của mình.

Ngoài sở thích nhặt ve chai, Ủn còn biết làm nhiều trò vui như đu xà, tạo dáng chụp ảnh, giúp chủ cầm đồ khi đi chợ.