Chú chó ngày ngày ra đầu ngõ đợi chủ trong suốt 3 năm trời 1

Chú chó ngày ngày ra đầu ngõ đợi chủ trong suốt 3 năm trời 2Chân dung chú chó Fu Shi thông minh và trung thành

Theo trang Oddity Central, cách đây một vài năm, một bà cụ sinh sống ở thành phố biển Busan, Hàn Quốc đã đem chú về nuôi và đặt tên là Fu Shi. Bà cụ độc thân và chú chó nhỏ “nương tựa” vào nhau, cho tới một ngày, bà bị cơn xuất huyết não hành hạ, rơi vào tình trạng mất trí nhớ.

Bà cụ độc thân sau đó được đưa vào bệnh viện điều trị, rồi chuyển tới trại dưỡng lão. Nhưng chú chó Fu Shi tội nghiệp không hề biết điều đó. Trong suốt 3 năm kể từ khi bà chủ “đột nhiên” biến mất, chú chó ngày ngày ra đầu ngõ chờ đợi như một thói quen cố hữu. Hình ảnh chú chó nhỏ ra nơi đầu ngõ hoặc đứng trước cửa nhà, mắt hướng về phía người đã đi suốt 3 năm trời khiến không ít người... rơi nước mắt.

Những người hàng xóm xung quanh khu nhà của bà cụ thấy vậy, rất lấy làm cảm động và quan tâm chăm sóc cho chú chó nhỏ. Đến cuối mỗi ngày, sau khi chờ đợi, chú chó Fu Shi lại tự động quay trở vào trong căn nhà của bà cụ và ăn thức ăn do những người hàng xóm mang tới cho chú.

Chú chó ngày ngày ra đầu ngõ đợi chủ trong suốt 3 năm trời 3

Sau khi câu chuyện cảm động của Fu Shi và chủ được lan truyền trên các phương tiện truyền thông Hàn Quốc, chú chó đã được tổ chức từ thiện Giải cứu động vật cho kiểm tra và phục hồi sức khoẻ. Hiện, chú đã được gia đình mới nhận nuôi và được đặt một cái tên mới là Sky.

Một câu chuyện thật cảm động và đáng yêu về tình cảm của vật nuôi đối với con người, phải không các ấy?

Đoạn video về chú chó Fu Shi trung thành đợi chủ suốt 3 năm:

 Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: Oddity Central