Chú mèo thủ lĩnh của văn phòng Thủ tướng Anh không bị mất chức

Vũ Hồng Loan
Ông David Cameron sẽ bắt đầu dọn khỏi ngôi nhà số 10 phố Downing để tân Thủ tướng Theresa May dọn vào. Ông sẽ mang theo tất cả vật dụng của mình nhưng chú mèo Larry sẽ tiếp tục ở lại dinh thủ tướng tiếp tục nhiệm vụ diệt chuột.

Theo Guardian, Larry, con mèo đực có bộ lông màu nâu trắng chịu trách nhiệm bắt chuột vẫn tiếp tục ở lại tại dinh thủ tướng Anh sau khi gia đình ông Cameron rời đi vào ngày 13/7, và bà Theresa May - ứng viên duy nhất cho ghế thủ tướng Anh sẽ chuyển vào.

Chú mèo hoàng gia Anh Larry.

"Nó là một con mèo công chức và không thuộc sở hữu của gia đình ông Cameron. Do đó, nó vẫn tiếp tục ở lại", phát ngôn viên văn phòng nội các Anh tuyên bố.

Larry bắt đầu sống tại số 10 phố Downing từ năm 2011, được đánh giá là "tay săn cừ khôi" với nhiệm vụ bắt chuột. Thủ tướng Cameron đã rất hoan nghênh chú mèo này và nói rằng nó sẽ bổ sung tuyệt vời cho đội ngũ làm việc tại dinh thự. Larry là con mèo đầu tiên được bổ nhiệm vào chức vụ thủ lĩnh săn chuột, kể từ khi con mèo Humphrey nghỉ hưu năm 1997.

Larry là chú mèo hoàng gia duy nhất có chức vụ trên thế giới, có tên trong biên chế của chính phủ.

 Loan Vũ (dịch)

Nguồn: The Guardian

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chú mèo thủ lĩnh của văn phòng Thủ tướng Anh không bị mất chức tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Lễ Ban Sóc đón năm mới

Ban Sóc là lễ phát lịch ngày xưa của triều Nguyễn, được tổ chức định kỳ vào cuối mỗi năm Âm lịch. Với đời sống người Việt, làm nông nghiệp là chính nên dựa vào lịch rất quan trọng để theo dõi thời gian, thời tiết mà làm nông vụ; để biết tiết trời mà ứng phó, phòng tránh thiên tai.