IELTS 8.0, Giải ba HSG quốc gia môn tiếng Anh, dân chuyên Lê Hồng Phong, sinh viên ngành Ngôn ngữ Anh Đại học KHXH&NV - Đó là lý lịch học tập của nữ ca sĩ Orange. Nhưng giỏi Tiếng Anh vậy mà sao cô Cam lại lái sang nghề ca sĩ được nhỉ?

Ca sĩ Orange chủ nhân bản hit Người Lạ Ơi
Ca sĩ Orange chủ nhân bản hit Người Lạ Ơi

Mới đây, nữ ca sĩ Orange vừa mới chia sẻ lại một bài đăng từ 2014 trên facebook cá nhân của mình. Hóa ra giọng văn của cô Cam từ ngày xưa đã "hề hước" như thế này cơ đấy. 

Mới đây, nữ ca sĩ Orange đã chia sẻ lại trạng thái do cô từng đăng tải hồi năm 2014, tức là khoảng thời gian nữ ca sĩ vừa tốt nghiệp cấp 3. Được biết, lúc này, Orange đã lên kế hoạch kiếm thu nhập bằng cách mở lớp ôn luyện Anh văn cho những ai có nhu cầu thi vào đội tuyển Anh trường THCS, thi Học sinh giỏi cấp thành phố, thi vào trường chuyên. 

Trong bài đăng lúc đó, giọng ca "Người Lạ Ơi" từng khiêm tốn chia sẻ, dù không dày dặn kinh nghiệm nhưng cô lại có nhiều tài liệu và kinh nghiệm đi thi các cuộc thi lớn nhỏ, những điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho các học viên của cô.

Chắc hẳn cô Cam đã từng là một nữ sinh tinh nghịch lắm. Không biết hồi đó có phụ huynh nào đã gửi gắm con mình cho Orange chưa nhỉ?

Orange là một trong những gương mặt trẻ tài năng của làng giải trí Việt. 
Orange là một trong những gương mặt trẻ tài năng của làng giải trí Việt. 

Sau khi Orange chia sẻ bài viết, cư dân mạng ngay lập tức đã "soi" ra được bảng thành tích học tập đáng ngưỡng mộ của nữ ca sĩ 9X này. Được biết, giọng ca sinh năm 1997 từng theo học lớp chuyên Anh, trường THPT chuyên Lê Hồng Phong, TP.HCM. Nữ ca sĩ cũng từng đạt giải Ba kỳ thi học sinh giỏi cấp Quốc gia môn Tiếng Anh. Sau khi lên đại học, Orange tiếp tục đăng ký ngành Ngôn ngữ Anh, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM để tiếp tục theo đuổi đam mê ngoại ngữ của mình.

 Orange từng xuất hiện trong vlog chỉ sử dụng tiếng Anh của Khánh Vy (trái) Ảnh: Khánh Vy OFFICIAL.
 Orange từng xuất hiện trong vlog chỉ sử dụng tiếng Anh của Khánh Vy (trái) Ảnh: Khánh Vy OFFICIAL.

Orange là một trong những genZ tài năng với chất giọng độc, lạ trong làng nhạc Việt. Cô được công chúng biết đến khi thể hiện ca khúc Người lạ ơi cùng với Rapper Karik. Bên cạnh đó, trong mắt người hâm mộ, cô còn có khả năng "tấu hài cực mạnh" thông qua các status trên facebook của mình.