Cùng dự buổi gặp mặt có anh Lê Quốc Phong - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam; anh Nguyễn Ngọc Lương – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương; đại diện lãnh đạo Uỷ ban văn hóa giáo dục thanh niên, thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội; Bộ Lao động Thương binh & Xã hội; Bộ Văn hóa Thể thao & Du lịch...

Tại đây, các bạn chỉ huy Đội đã bày tỏ tâm tư, nguyện vọng với bác Chủ tịch nước Trần Đại Quang. Nhiều vấn đề còn tồn tại trong đời sống trường học đã được nêu ra như: cơ sở vật chất trường học ở miền núi còn nhiều thiếu thốn và xuống cấp, nguy cơ bạo hành, xâm hại trong trường học, an toàn giao thông...

Bác Trần Đại Quang cho rằng đây đều là những ý kiến rất hay và xác đáng, đó cũng là ý kiến của nhiều bạn nhỏ trên cả nước muốn gửi gắm đến các cô, bác là lãnh đạo Đảng, Nhà nước và đề nghị các các ban, bộ, ngành Trung ương và địa phương tiếp thu đầy đủ và giải quyết các kiến nghị của các bạn.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nêu rõ, chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em là vấn đề mang tính chiến lược, góp phần quan trọng cho việc chuẩn bị và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế của đất nước.

Đầu tư cho trẻ em là đầu tư cho tương lai của đất nước. Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn đặt niềm tin yêu và kỳ vọng vào các bạn thiếu niên, nhi đồng sẽ tiếp bước cha anh trở thành chủ nhân tương lai của đất nước, góp sức xây dựng Tổ quốc ngày càng hùng cường, giàu mạnh, sánh vai với các cường quốc năm châu, như sinh thời Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

 

Bức tranh các đại biểu thiếu nhi trao tặng Chủ tịch nước Trần Đại Quang. 

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nhấn mạnh, các bạn thiếu niên, nhi đồng cần phát huy truyền thống của các thế hệ cha anh đi trước, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, thể hiện tình yêu quê hương, đất nước bằng những việc làm cụ thể, thiết thực. Đó là phải lễ phép, kính yêu ông bà, cha mẹ, người lớn tuổi; tri ân những người có công với cách mạng; yêu thương, giúp đỡ bạn bè, những người gặp khó khăn, hoạn nạn; nỗ lực vươn lên đạt được kết quả tốt trong học tập, rèn luyện, vâng lời thầy cô; chấp hành tốt pháp luật, nội quy, quy định của trường lớp; giữ gìn vệ sinh chung và bảo vệ môi trường; tích cực tham gia các hoạt động xã hội, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

 

Chủ tịch nước mong muốn các bạn thiếu niên là cán bộ chỉ huy Đội tham gia Liên hoan Chỉ huy Đội giỏi toàn quốc lần này cần phát huy những kết quả, thành tích đã đạt được, tiếp tục học tập và rèn luyện thật tốt, tích cực tham gia hoạt động Đội và các hoạt động xã hội, giúp đỡ bạn bè và các em nhi đồng cùng tiến bộ, xứng đáng là cán bộ chỉ huy Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước tin tưởng, được sự dìu dắt của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh tiếp tục có bước phát triển mới, đạt được nhiều thành tích to lớn hơn nữa, góp phần vào những thành tựu chung của đất nước.