Chủ tịch nước gửi Thư khen và tặng quà nam sinh dũng cảm cứu người

Bảo Bối
Ngày 29/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc có Thư khen, động viên và biểu dương Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2, Trường THCS Cẩm Thịnh, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh về thành tích dũng cảm cứu người gặp nạn.

Trong Thư, Chủ tịch nước nhấn mạnh, hành động dũng cảm, nhanh trí, quyết đoán cứu người của Hoàng Mạnh Chiến xuất phát từ lòng tốt, tình yêu thương, nhân ái giữa con người với con người, xứng đáng được tuyên dương; nhà trường, gia đình và các bạn sẽ tự hào về việc làm của Hoàng Mạnh Chiến.

Chủ tịch nước gửi Thư khen và tặng quà nam sinh dũng cảm cứu người - Ảnh 1Hoàng Mạnh Chiến, học sinh lớp 7A2 Trường THCS Cẩm Thịnh ( TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) dũng cảm cứu ông cụ 69 tuổi thoát chết bị ngã trên đường ray

Gửi tặng bức chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh và một chiếc bút, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc mong Hoàng Mạnh Chiến không ngừng học tập và rèn luyện, luôn là con ngoan, trò giỏi, thực hiện tốt Năm điều Bác Hồ dạy, trở thành công dân có tài, có đức, tiếp bước cha anh xây dựng đất nước ta ngày càng “đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như Bác Hồ kính yêu hằng mong muốn.

Cụ thể, khoảng 19h30 ngày 26/11, khi phát hiện ông Nguyễn Thanh Vót (69 tuổi, nhà ở phường Cẩm Thịnh, thành phố Cẩm Phả) đi xe máy đến đoạn đường cắt ngang đường sắt thì bị ngã giữa đường ray và không tự đứng dậy được. Trong khi đó, đoàn tàu chở than từ hướng thành phố Cẩm Phả về Cửa Ông cùng lúc đang di chuyển tới gần.

Ngay lập tức, Hoàng Mạnh Chiến liền bỏ lại xe đạp của mình và lao vào kéo ông Vót ra khỏi đường ray an toàn. Chính hành động nhanh nhẹn và dũng cảm của Chiến đã khiến ông Vót thoát nạn, chỉ bị thương nhẹ. Riêng chiếc xe máy của ông Vót bị tàu chở than kéo trượt đi nhiều mét.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước gửi Thư khen và tặng quà nam sinh dũng cảm cứu người tại chuyên mục Gương Mặt của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Gương Mặt khác

Những chàng trai vượt khó

Tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế (IChO) 2023, đội tuyển Việt Nam tiếp tục đạt thành tích xuất sắc khi cả 4 học sinh dự thi đều đoạt huy chương.

Nữ sinh khiếm thính 'văn võ song toàn'

Từ khi lên 5 tuổi, Ngọc Linh đã mất đi khả năng nghe. Sự khuyết tật về một bộ phận của cơ thể cũng không ngăn được những bước chân của Linh tới trường.

Nữ sinh Việt Nam là Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành của Đại học Sư phạm Hoa Đông tại Trung Quốc

Lê Thị Thủy Ngân (23 tuổi) là sinh viên Việt Nam đầu tiên đạt danh hiệu Tân thủ khoa đầu ra chuyên ngành tiếng Anh quốc tế, khoa Ngoại ngữ tại trường Đại học Sư phạm Hoa Đông (Thượng Hải, Trung Quốc ), với GPA 3.91/4.0 cùng điểm tổng kết 91.96. Bên cạnh đó, cô cũng là người Việt đầu tiên được đại diện toàn thể du học sinh quốc tế phát biểu tại lễ tốt nghiệp.