Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác

Mới đây, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023. Chủ tịch nước mong muốn đội ngũ cán bộ, công chức nói chung, cán bộ, công chức trẻ nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, phải biết đấu tranh trước những biểu hiện của sự né tránh, trì trệ trong công việc.
Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu

Chiều 25/5, tại Hà Nội, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt đoàn đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan T.Ư năm 2023.

Cùng dự có Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể; Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Quang Trường; anh Nguyễn Ngọc Lương, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội LHTN Việt Nam. Đặc biệt có sự tham gia của 75 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2023, đây là những gương sáng đại diện cho tuổi trẻ Đoàn Khối các cơ quan T.Ư.

Phó Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Quang Trường báo cáo kết quả thực hiện học tập và làm theo lời Bác trong tuổi trẻ Khối các cơ quan T.Ư

Trong 2 năm qua, các cơ sở Đoàn trong Khối đã duy trì tốt nhiều mô hình, cách làm hiệu quả gắn với Cuộc vận động Tuổi trẻ Việt Nam học tập và làm theo lời Bác như Tám giờ làm việc hiệu quả; Thanh niên đi sớm về muộn; Nụ cười nơi công sở; Công chức trẻ với văn minh công sở; Thanh niên xung kích đổi mới phong cách, lề lối làm việc…

Nhiều gương sáng học tập và làm theo lời Bác

Tại buổi tiếp kiến Chủ tịch nước, các đại biểu chia sẻ nỗ lực trong lao động, học tập, góp sức trẻ trong thực hiện nhiệm vụ chính trị tại mỗi cơ quan, đơn vị, trở thành thanh niên thời đại mới với “tâm trong, trí sáng và hoài bão lớn”; cùng tâm nguyện học tập và làm theo lời Bác.

Đại biểu Nguyễn Duy Sơn phát biểu ý kiến tại chương trình

Đại biểu Nguyễn Duy Sơn (chuyên viên chính vụ Đông Bắc Á - Bộ Ngoại giao) cho biết, những tư tưởng, phương châm kinh điển mà Bác chỉ ra như “Dĩ bất biến ứng vạn biến”, ngoại giao tâm công, “năm cái biết” (biết mình, biết người, biết thời thế, biết dừng, biết biến) là bài học nằm lòng đối với các cán bộ làm công tác đối ngoại. Anh Duy Sơn đặc biệt tâm đắc về tấm gương của Bác về làm chủ ngoại ngữ, vốn kiến thức sâu rộng, am tường văn hóa của các nước cùng với phong cách ứng xử đối ngoại tinh tế, văn minh, đầy sức thuyết phục của Bác.

Anh Duy Sơn chia sẻ: "Là một cán bộ tham mưu, đồng thời vinh dự được phiên dịch phục vụ Lãnh đạo Đảng, Nhà nước trong một số hoạt động tiếp xúc đối ngoại, tôi luôn tâm niệm phải học Bác thật nhiều, liên tục rèn luyện ngoại ngữ, không ngừng trau dồi kiến thức, hiểu biết của mình về chính đất nước mình và về đối tác, để có thể truyền tải chính xác, hiệu quả thông điệp của Lãnh đạo hai bên; tham mưu các biện pháp khả thi để không ngừng làm sâu sắc quan hệ hợp tác với các nước, xây dựng cục diện đối ngoại thuận lợi vì lợi ích cao nhất của quốc gia - dân tộc". Anh Duy Sơn cũng bày tỏ nguyện không ngừng học tập và làm theo lời Bác, noi gương thế hệ cha anh, góp sức nhỏ bé của mình cho sự nghiệp chung của Đảng và dân tộc.

TS. Lê Thị Phương phát biểu ý kiến tại chương trình

TS. Lê Thị Phương (Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam) - Gương mặt trẻ Việt Nam triển vọng năm 2022, sau gần 10 năm học tập, nghiên cứu khoa học tại Hàn Quốc và đạt được một số thành tựu như 29 bài báo khoa học được xuất bản trên các tạp chí khoa học uy tín quốc gia, 2 bằng độc quyền sáng chế quốc tế và 3 bằng độc quyền sáng chế quốc gia..., đã quyết định về nước làm công tác nghiên cứu và giảng dạy.

"Trước kia tôi có đọc được lời dặn dò của Bác gửi tới Việt kiều và du học sinh, Bác yêu cầu mọi người gắng sức học tập nắm vững khoa học kỹ thuật tiên tiến của thế giới, để sau này về nước góp phần vào công cuộc xây dựng Tổ quốc ta mau chóng trở thành một nước giàu mạnh. Đây không chỉ là lời nhắc nhở cho tôi mà còn cho toàn thể cộng đồng du học sinh Việt Nam. Người làm khoa học luôn cần có sự cống hiến hết mình, sự hy sinh thời gian, sức khỏe, tình cảm", TS. Lê Thị Phương nói.

Đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Hà (nghệ danh Hà Myo) phát biểu ý kiến tại chương trình

Đại biểu Nguyễn Thị Ngọc Hà (nghệ danh là Hà Myo) là ca sĩ trẻ Nhà Hát Ca Múa Nhạc Việt Nam, Gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2022. Là một nghệ sĩ trẻ, ca sĩ Hà MyO mong muốn được hoạt động nghệ thuật một cách chỉn chu, nghiêm túc và mang nhiều giá trị cho cộng đồng. Cô luôn đau đáu với ý tưởng làm sao để có thể làm sống dậy và lan tỏa được văn hóa truyền thống, âm nhạc di sản đến với thế hệ trẻ để có các thế hệ tiếp nối những loại hình âm nhạc dân gian như Xẩm, Xoan...

"Tôi đã mạnh dạn liều lĩnh thử nghiệm khi kết hợp Âm nhạc di sản của Việt Nam là Xẩm, là Xoan với âm nhạc hiện đại để dễ dàng tiếp cận với khán giả trẻ và thật tuyệt vời khi đã mang lại những hiệu quả tích cực khi có rất nhiều khán giả đã biết đến nghệ thuật Xẩm của Việt Nam là như thế nào, hát Xoan Phú Thọ ra sao", ca sỹ Hà MyO nói.

Biết nuôi dưỡng hoài bão, lý tưởng

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng đánh giá cao và biểu dương những thành tích nổi bật của 75 đại biểu thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác Khối các cơ quan T.Ư năm 2023.

Chủ tịch nước khẳng định tầm quan trọng, niềm tin, sự kỳ vọng của xã hội đối với đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, nhất là đoàn viên, thanh niên Khối các cơ quan Trung ương. Gắn với mục tiêu tới năm 2045 Việt Nam trở thành nước phát triển, có thu nhập cao, trách nhiệm của các cán bộ, công chức, viên chức trẻ lại càng trở nên nặng nề, đòi hỏi sự cố gắng không ngừng.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nhấn mạnh, thanh niên là giai đoạn đẹp nhất của cuộc đời mỗi người. Vì vậy, mỗi người trẻ phải biết nuôi dưỡng hoài bão, lý tưởng và hòa chung với hoài bão, lý tưởng của toàn dân tộc, của Bác Hồ kính yêu, Đảng Cộng sản Việt Nam và tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng phát biểu tại chương trình

Chủ tịch nước mong muốn mỗi đoàn viên, thanh niên, nhất là các đại biểu được tuyên dương xác định rõ hoài bão, lý tưởng đúng đắn; luôn kiên trì, biết say mê, nỗ lực, thường xuyên đổi mới, phát huy sáng tạo, vượt qua khó khăn, tiến về phía trước, không bao giờ tự hài lòng với bản thân cũng như kết quả đã đạt được. Từ đó, củng cố quyết tâm tiến những bước dài hơn, xa hơn và vững chắc hơn, vươn tới mục tiêu cao cả hơn.

Đội ngũ cán bộ, công chức nói chung, cán bộ, công chức trẻ nói riêng cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, phải biết đấu tranh trước những biểu hiện của sự né tránh, trì trệ trong công việc.

"Mong các bạn ngay từ bây giờ, dù ở vị trí nào cũng phải làm thật tốt công việc của mình với trách nhiệm cao nhất để phục vụ tổ chức, phục vụ nhân dân để xứng đáng những thanh niên tiên tiến, cán bộ công chức, viên chức trong hệ thống của chúng ta để góp phần thúc đẩy đất nước ngày một phát triển", Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng nói.

Chủ tịch nước mong các bạn thanh niên ngay từ bây giờ, dù ở vị trí nào cũng phải làm thật tốt công việc của mình với trách nhiệm cao nhất

Trao đổi với các đại biểu thanh niên, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng lưu ý, ngày nay các bạn trẻ rất coi trọng sự công bằng, nhưng muốn có công bằng cần phải nỗ lực, phấn đấu để đạt tới; đồng thời nhắn nhủ các bạn thanh niên đừng nản chí khi thấy mình làm việc tốt mà không được đề bạt. "Hãy luôn nỗ lực để khi cần tới mình, mình có thể đáp ứng được ngay yêu cầu công việc đó", Chủ tịch nước nhấn mạnh.

Chủ tịch nước nêu rõ việc đạt được thành tích đã là khó, giữ được thành tích càng khó hơn và cuộc sống cần phải phấn đấu đạt được thành tích cao hơn. Tuy nhiên, trường hợp không đạt được mục tiêu, người trẻ cũng không được cho phép bản thân nản lòng, gây ảnh hưởng tiêu cực đến lý tưởng.

"Dĩ nhiên thành tích đó có thể có lúc cấp trên chưa thừa nhận đâu, tổ chức chưa thấy đâu nhưng điều quan trọng nhất là chúng ta thấy nó có giá trị, đúng với nguyên tắc, đúng triết lý của mình, đúng với mục tiêu, lý tưởng, hoài bão mà mình đã chọn thì phải có kiên trì", Chủ tịch nước nói.

Chủ tịch nước cũng đề nghị Ban Thường vụ Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan, tổ chức Đảng thường xuyên quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng đoàn viên, thanh niên trên tinh thần xây dựng Đoàn là xây dựng Đảng trước một bước.

Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan T.Ư Nguyễn Văn Thể phát biểu đáp từ tại chương trình

(Nguồn TPO)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng gặp mặt 75 thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác

Niềm vui của Báo Đội

Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam - 21/6, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng đón nhận tình cảm nồng ấm từ Ban Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, các đơn vị đối tác, nhà trường và thầy cô giáo trên cả nước.