Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đối thoại với thanh niên

Bảo Bối
Ngày 13/9, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn đã chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2022. Hội nghị có chủ đề “Thanh niên tỉnh Tuyên Quang với khởi nghiệp, lập nghiệp”. Dự hội nghị có các lãnh đạo là Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh và hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Tại hội nghị, Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đã thông tin đến đoàn viên, thanh niên những thành tựu quan trọng của tỉnh trong việc thực hiện các mục tiêu kép, vừa quyết liệt phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả vừa tập trung phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội. Đồng chí mong muốn, các đại biểu, các bạn đoàn viên, thanh niên tập trung trao đổi, thảo luận những giải pháp hỗ trợ thanh niên lập thân lập nghiệp, góp ý những vấn đề bất cập, vướng mắc trong quá trình hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đối thoại với thanh niên - Ảnh 8Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn cùng các đồng chí lãnh đạo các sở, ngành đối thoại với thanh niên

Đại diện đoàn viên, thanh niên đã đặt câu hỏi tập trung vào vấn đề đào tạo, tập huấn bài bản về công tác chuyển đổi số trong thời gian tới; những chủ trương, chính sách của tỉnh về áp dụng công nghệ thông tin vào việc tham quan, học tập tại các khu di tích lịch sử trên địa bàn tỉnh; cơ chế, chính sách của tỉnh về vay vốn cho các mô hình kinh tế của thanh niên; giải pháp, cơ chế hỗ trợ thanh niên tham gia phát triển các mô hình kinh tế về du lịch; chính sách hỗ trợ cho việc khuyến khích phát triển nông nghiệp công nghệ cao trong thanh niên…

Lãnh đạo các sở, ngành đã trao đổi, làm rõ những thắc mắc và thông tin đến đoàn viên, thanh niên những chính sách quan trọng giúp thanh niên có nhiều cơ hội tiếp cận với các nguồn hỗ trợ khởi nghiệp, lập nghiệp.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đối thoại với thanh niên - Ảnh 2
Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang phát biểu tại buổi đối thoại với thanh niên

Phát biểu kết luận hội nghị đối thoại, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Sơn ghi nhận nỗ lực của thanh niên trong thời gian qua. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, sự tạo điều kiện hỗ trợ của các cấp, thanh niên Tuyên Quang ngày càng trưởng thành và có sự sáng tạo trong các hoạt động. Điều đó được thể hiện ở tinh thần xung kích, đón nhận những nhiệm vụ mới, nhiệm vụ quan trọng của địa phương như cải cách hành chính, phòng chống dịch… góp phần quan trọng trong sự phát triển kinh tế tại địa phương.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đối thoại với thanh niên - Ảnh 5

Với sự trao đổi thẳng thắn, các đồng chí lãnh đạo sở, ngành đã cơ bản giải đáp những thắc mắc của đoàn viên, thanh niên. Đồng chí đã đi sâu phân tích về sự cần thiết của việc phát triển các sản phẩm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, các sản phẩm OCOP. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tin tưởng rằng, nếu có khát vọng, thanh niên chắc chắn sẽ thành công trên con đường lập thân, lập nghiệp, đóng góp quan trọng vào sự phát triển chung của tỉnh, phấn đấu xây dựng tỉnh Tuyên Quang phát triển khá, toàn diện và bền vững trong khu vực miền núi phía Bắc.

Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đối thoại với thanh niên - Ảnh 1
Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đối thoại với thanh niên - Ảnh 4Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang Nguyễn Văn Sơn chia sẻ với các đại biểu bên lề hội nghị

 

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chủ tịch UBND tỉnh Tuyên Quang đối thoại với thanh niên tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác

Bài 1: Lịch sử góp phần nuôi dưỡng tình yêu, quê hương đất nước cho thiếu nhi

Lễ Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024) là ngày hội lớn của đất nước, đánh dấu bước ngoặt lịch sử, buộc thực dân Pháp rút khỏi Việt Nam. Sự kiện lớn này cũng là dịp để Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đội TNTP Hồ Chí Minh giáo dục cho thanh thiếu nhi về tình yêu quê hương, đất nước, lòng tự hào dân tộc.

Lịch sử, ý nghĩa ngày Quốc tế Lao động 1/5

Hàng năm, người lao động trên toàn thế giới lại cùng nhau kỷ niệm Ngày Quốc tế Lao động 1/5. Đây là một thời điểm lịch sử mang ý nghĩa trọng đại ở Việt Nam và thế giới. Ngày Quốc tế Lao động là ngày lễ kỷ niệm và ngày hành động của phong trào công nhân quốc tế và của người lao động.

Kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024)

Cách đây 49 năm, cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 mà đỉnh cao là chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử đã giành thắng lợi hoàn toàn. Ngày 30 tháng 4 năm 1975 đã đi vào lịch sử dân tộc như một mốc son chói lọi đưa đất nước ta bước vào một kỷ nguyên mới, kỷ nguyên độc lập dân tộc và chủ nghĩa xã hội.