Viêm xoang là nỗi khổ của rất nhiều người do môi trường sống hiện nay bị ô nhiễm. Có rất nhiều loại thuốc hứa hẹn chữa khỏi viêm xoang nhưng kết quả mà chúng mang lại không như mong đợi.

Nếu muốn tránh xa tình trạng kháng kháng sinh bùng nổ như hiện nay, hãy kiên trì áp dụng công thức dân gian để giảm đau và giảm viêm xoang cực nhanh chóng.

Theo lương y Âu Văn Dự (Hội Đông y tỉnh Tuyên Quang), cây cải ngựa có tác dụng rất tốt đối với hệ hô hấp. Cải ngựa đã được sử dụng như một phương thuốc dân gian trong nhiều thế kỷ. Nó là một loại rau củ có một số đặc tính chữa bệnh rất tốt. Cải ngựa có chứa tinh dầu dễ bay hơi, đặc biệt là dầu mù tạt, thuộc tính kháng khuẩn mạnh. Ngoài ra, cải ngựa còn giàu vitamin C, canxi, kali, magiê, phốt pho, glutamine, glucose, phèn và các loại dầu thiết yếu.

Chữa dứt điểm viêm xoang mãn tính bằng dấm táo cực đơn giản 1

Cải ngựa có tác dụng trị viêm xoang rất tốt.

Đối với nghẹt mũi do viêm xoang, cải ngựa giúp cơ thể thoát khỏi các chất nhầy trong xoang mũi. Hơn hết, cải ngựa là một kháng sinh tự nhiên mạnh mẽ giúp tiêu diệt các cơn đau nhức viêm xoang, làm tăng lưu thông trong khoang mũi và thúc đẩy “trục xuất” chất nhầy ở đường hô hấp.

Biện pháp khắc phục hoàn toàn tự nhiên này cực kỳ hiệu quả trong việc chống nghẹt và viêm mũi. Ngoài việc đem lại hiệu quả cao, nó cũng dễ dàng để thực hiện.

Nguyên liệu:

Giấm táo: 500ml

Củ cải ngựa: 3 củ (cải ngựa có bán ở siêu thị)

Cách làm:

Cải ngựa rửa sạch dưới vòi nước, để nửa ngày ở bóng râm cho khô hết nước.

Thái cải nhật nhỏ sau đó cho vào 1 hũ thủy tinh, đổ hết 500ml giấm táo vào rồi đóng chặt nắm, để ở nơi có bóng râm trong khoảng 10 ngày. Trong thời gian đó thì dùng đũa khuấy đều hỗn hợp lên là có thể dùng được.

Chữa dứt điểm viêm xoang mãn tính bằng dấm táo cực đơn giản 2

Giấm táo có tác dụng trị viêm xoang rất tốt.

Cách dùng:

Sau 10 ngày, bạn mở lọ chứa hỗn hợp cải ngựa và giấm táo ra, hít hỗn hợp khoảng 5 phút/lần và thực hiện đều đặn nhiều lần trong ngày. Hoặc bạn cũng có thể nhúng miếng vải cotton vào hỗn hợp rồi đặt nó lên mũi trong vòng 5–10 phút. 

Nếu cần thiết, bạn nên nghỉ 1 tuần rồi thực hiện tiếp 5 ngày. Tuy nhiên, không thực hiện quá 2 liệu trình trong vòng 1 tháng.

Bài thuốc dùng được cho cả trẻ sơ sinh.

Theo Đời sống Plus