Chùm ảnh những chiếc máy bay độc đáo nhất hành tinh

Lê Nam
Báo Daily Mail (Anh) đăng tải loạt ảnh về những chiếc máy bay kỳ quặc "nhất quả đất" qua thời gian.

Một trong những phi cơ đứng đầu danh sách máy bay kỳ quặc nhất quả đất là chiếc de Lackner HZ-1 Aerocycle. Chuyến bay đầu tiên của chiếc máy bay này được thực hiện vào năm 1954.

Khinh khí cầu khổng lồ Lockheed Martin LMH-1 chứa đầy khí heli có thể chuyên chở tới 20 tấn hàng hóa. Khinh khí cầu này dự kiến sẽ được đưa vào phục vụ trong năm 2018.

Với hình dáng giống với con côn trùng, chiếc Optica nằm trong danh sách những chiếc máy bay kỳ dị trên thế giới. Chuyến bay đầu tiên của Optica được thực hiện vào năm 1979.

Chiếc K-Max có bề rộng chỉ khoảng 0,76 mét.

Máy bay Orlyonok do Liên Xô thiết kế có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa và vận chuyển binh sĩ. Chuyến bay đầu tiên của Orlyonok được thực hiện vào năm 1972 và chiếc phi cơ này đã “nghỉ hưu” vào năm 1993. Ảnh: Một mẫu máy bay Orlyonok được trưng bày tại thủ đô Moscow (Nga).

Chuyến bay đầu tiên của chiếc máy bay Piaggio P180 Avanti do Italy sản xuất này được thực hiện vào năm 1986. Ảnh chụp tại triển lãm Rennes vào năm 2010.

Ngoại hình đặc biệt của chiếc máy bay Bartini Beriev VVA-14. Chiếc máy bay Bartini Beriev VVA-14 cuối cùng đã nghỉ hưu năm 1972 và đang được trưng bày trong một viện bảo tàng ở Nga.

Chiếc Gee Bee R-2 Super Sportster có thể bay với tốc độ lên tới 482 km/h. Chuyến bay đầu tiên được thực hiện vào năm 1932.

Máy bay Proteus có thể bay tới độ cao hơn 18 km.

Theo Daily Mail

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chùm ảnh những chiếc máy bay độc đáo nhất hành tinh tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Ti-vi "va-li", xem mê li

Mới đây, hãng LG đã cho ra mắt mẫu Smart TV (ti-vi thông minh) di động với tên gọi “StanbyME ...

Bài Sành khác

Vương miện... ru ngủ

Tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) năm 2024, Công ty Công nghệ Earable Neuroscience (Mỹ) đã trình làng vòng đeo hỗ trợ giấc ngủ có tên là Brainband.