Chùm ảnh những chiếc máy bay độc đáo nhất hành tinh 1

Một trong những phi cơ đứng đầu danh sách máy bay kỳ quặc nhất quả đất là chiếc de Lackner HZ-1 Aerocycle. Chuyến bay đầu tiên của chiếc máy bay này được thực hiện vào năm 1954.

Chùm ảnh những chiếc máy bay độc đáo nhất hành tinh 2

Khinh khí cầu khổng lồ Lockheed Martin LMH-1 chứa đầy khí heli có thể chuyên chở tới 20 tấn hàng hóa. Khinh khí cầu này dự kiến sẽ được đưa vào phục vụ trong năm 2018.

Chùm ảnh những chiếc máy bay độc đáo nhất hành tinh 3

Với hình dáng giống với con côn trùng, chiếc Optica nằm trong danh sách những chiếc máy bay kỳ dị trên thế giới. Chuyến bay đầu tiên của Optica được thực hiện vào năm 1979.

Chùm ảnh những chiếc máy bay độc đáo nhất hành tinh 4

Chiếc K-Max có bề rộng chỉ khoảng 0,76 mét.

Chùm ảnh những chiếc máy bay độc đáo nhất hành tinh 5

Máy bay Orlyonok do Liên Xô thiết kế có nhiệm vụ vận chuyển hàng hóa và vận chuyển binh sĩ. Chuyến bay đầu tiên của Orlyonok được thực hiện vào năm 1972 và chiếc phi cơ này đã “nghỉ hưu” vào năm 1993. Ảnh: Một mẫu máy bay Orlyonok được trưng bày tại thủ đô Moscow (Nga).

Chùm ảnh những chiếc máy bay độc đáo nhất hành tinh 6

Chuyến bay đầu tiên của chiếc máy bay Piaggio P180 Avanti do Italy sản xuất này được thực hiện vào năm 1986. Ảnh chụp tại triển lãm Rennes vào năm 2010.

Chùm ảnh những chiếc máy bay độc đáo nhất hành tinh 7

Ngoại hình đặc biệt của chiếc máy bay Bartini Beriev VVA-14. Chiếc máy bay Bartini Beriev VVA-14 cuối cùng đã nghỉ hưu năm 1972 và đang được trưng bày trong một viện bảo tàng ở Nga.

Chùm ảnh những chiếc máy bay độc đáo nhất hành tinh 8

Chiếc Gee Bee R-2 Super Sportster có thể bay với tốc độ lên tới 482 km/h. Chuyến bay đầu tiên được thực hiện vào năm 1932.

Chùm ảnh những chiếc máy bay độc đáo nhất hành tinh 9

Máy bay Proteus có thể bay tới độ cao hơn 18 km.

Chùm ảnh những chiếc máy bay độc đáo nhất hành tinh 10

Theo Daily Mail