Chúng em là công dân toàn cầu

Nhi Đồng
Mới đây, trường Tiểu học Nguyễn Trung Trực (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) đã long trọng tổ chức Ngày hội STEM: Chúng em là công dân toàn cầu.

Trong buổi sáng đẹp trời với sắc cờ hoa rực rỡ và không khí lễ hội sôi động, các bạn nhỏ trường TH Nguyễn Trung Trực cùng nhau tham gia rất nhiều hoạt động thú vị như chơi các trò chơi dân gian, thưởng thức ẩm thực quê hương do chính tay các bạn học sinh và các bậc phụ huynh cùng làm… Đặc biệt, các bạn đã được tham quan rất nhiều gian trưng bày sản phẩm STEM ấn tượng và đặc sắc của các khối lớp. Những sản phẩm này đã giúp các bạn hiểu hơn về sự kết hợp giữa khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học, hình thành tư duy sáng tạo và vận dụng kiến thức một cách linh hoạt vào thực tế. Trong chương trình ý nghĩa hôm đó, nhà trường đã trao tặng 15 suất quà cho các bạn học sinh khó khăn vươn lên trong học tập, mỗi suất trị giá 300.000 đồng.

Nhà trường tặng quà động viên các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Nhà trường tặng quà động viên các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Sau ngày hội STEM, các bạn học sinh trường TH Nguyễn Trung Trực đều cảm thấy rất hân hoan vì vừa được học vừa được chơi, giao lưu thật vui vẻ.

Khu trưng bày sản phẩm STEM của các bạn học sinh vô cùng bắt mắt.
Khu trưng bày sản phẩm STEM của các bạn học sinh vô cùng bắt mắt.
Bài viết được đăng tải trên ấn phẩm Nhi Đồng, số 22+23 năm 2024. Còn nhiều bài viết hay, hấp dẫn, các câu chuyện thú vị đang chờ đón bạn khám phá tại ấn phẩm Nhi Đồng. Nếu bạn quan tâm có thể mua báo và đọc trực tuyến tại cửa hàng trực tuyến của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhé!

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Chúng em là công dân toàn cầu tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Đội viên TP.Hồ Chí Minh rộn ràng vui hội

Hoà trong không khí rộn ràng của những ngày tháng 5 lịch sử, Ban Thường vụ Thành Đoàn - Hội đồng Đội thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các hoạt động Hội quân “Em là chiến sĩ Điện Biên Thành phố Bác Hồ” thu hút đông đảo Đội viên tham gia.

Buổi tập huấn kỹ năng tranh biện đầy sôi động

150 bạn là đại biểu Hội đồng Trẻ em cấp tỉnh, Hội đồng trẻ em TP. Vũng Tàu và TP. Bà Rịa (tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu) vừa tham dự chương trình “Gặp gỡ giữa ban tham vấn với Hội đồng Trẻ em tỉnh năm 2024; Tập huấn nâng cao kỹ năng thúc đẩy kỹ năng hùng biện, tư duy phản biện cho đại biểu Hội đồng Trẻ em tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.