Ra đời ngày 1/6/1954, cách đây 66 năm, từ chiến khu Việt Bắc, Bác Hồ kính yêu đã có chỉ thị trực tiếp về sự ra đời của Báo Thiếu niên Tiền phong, hướng tới độc giả là các cháu thiếu niên, nhi đồng.

Đến Trung Thu năm 1983, số báo Nhi Đồng đầu tiên là món quà tuyệt vời dành cho học sinh Tiểu học chính thức xuất hiện. 

Sự kiện đặc biệt khác: Ngày 3/2/2020 vừa qua, Báo Thiếu niên Tiền phong và Báo Nhi đồng đã tiến hành hợp nhất, đưa tòa soạn Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng trở thành cơ quan báo chí và truyền thông lớn nhất trong cả nước dành cho thiếu nhi.

Trong chặng đường dài đồng hành cùng tuổi thơ đất nước ấy, có sự đóng góp công sức, tâm huyết của biết bao những người làm báo dành cho thiếu nhi. Kỷ niệm dấu mốc lịch sử quan trọng, Báo TNTP&NĐ đã có buổi gặp mặt, giao lưu đầy ý nghĩa giữa các thế hệ làm báo Đội – những người đã và đang đồng hành cùng các bạn thiếu nhi cả nước. Đây là dịp để những người làm báo cho thiếu nhi có dịp gặp gỡ, trao đổi, chia sẻ và học tập những cách làm mới, phát huy được kinh nghiệm của thế hệ đi trước và sức sáng tạo của tuổi trẻ hôm nay để từ đó giúp cho tờ báo ngày càng thiết thực và gần gũi hơn bạn đọc nhỏ tuổi.

Chương trình vinh dự được đón các đại biểu: bác Trương Mỹ Hoa - nguyên Bí thư Trung ương Đảng - nguyên Phó Chủ tịch nước - Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Chủ nhiệm CLB “Vì Hoàng Sa - Trường sa thân yêu”; bác Nguyễn Phong Doanh - nguyên Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong; bác Phạm Thành Long - nguyên Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong; bác Nguyễn Thị Vân Anh - nguyên Tổng Biên tập báo Nhi Đồng;   bác Vũ Quang Vinh - nguyên Tổng Biên tập Báo TNTP - nguyên Tổng Biên tập báo Nhi Đồng (nay được hợp nhất thành báo TNTP&NĐ); bác Nguyễn Đức Quang - nguyên Tổng Biên tập báo Thiếu niên Tiền phong, cùng các cô, bác là lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cán bộ của báo qua các thời kỳ đến chung vui với cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo TNTP&NĐ.

Mời bạn đọc cùng hòa chung niềm vui với những người làm báo Đội nhé!

Mở đầu chương trình là ca khúc vô cùng quen thuộc “Ai yêu Bác Hồ Chí Minh hơn thiếu niên nhi đồng”, sáng tác bởi cố nhạc sĩ Phong Nhã – TBT đầu tiên của Báo Đội thân yêu.

Những tiết mục ca nhạc do các anh chị làm báo Đội thể hiện


“Những dấu ấn đặc biệt” về sự ra đời và phát triển của các ấn phẩm Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê - Bí thư Đảng bộ - Tổng Biên tập Báo TNTP&NĐ chia sẻ về mái nhà chung: "Trong tình hình báo chí hiện nay, việc sản xuất nội dung và tổ chức phát hành báo vẫn duy trì ổn định là cả một sự cố gắng bền bỉ và nỗ lực của tất cả mọi người. Các hoạt động xã hội ngoài mặt báo cũng được đẩy mạnh phát triển, mang lại hiệu quả tích cực với các bạn học sinh. Trong thời gian tới, tòa soạn sẽ tập trung nâng cao chất lượng các ấn phẩm, đẩy mạnh hoạt động truyền thông và xây dựng hệ thống hệ sinh thái báo chí toàn diện cả trong và ngoài mặt báo nhằm tạo ra các sân vui chơi văn minh, lành mạnh cho các bạn thiếu nhi".

Bác Trương Mỹ Hoa gửi lời chúc mừng đến đại gia đình Báo TNTP&NĐ. Hai tờ báo có bề dày lịch sử về chung một nhà sẽ tạo thêm sức mạnh to lớn hơn nữa. Sức mạnh này sẽ được phát triển, là sức mạnh thật sự khi chúng ta đoàn kết, gắn bó. Tin tưởng rằng, Báo TNTP&NĐ với tiềm năng to lớn của mình cùng với sự cố gắng và nỗ lực của cả tập thể, tờ báo sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và trở thành Đơn vị Anh hùng lần thứ hai.

Biên tập viên cao cấp Vũ Quang Vinh với sự am hiểu và kinh nghiệm khi còn làm Tổng Biên tập của cả 2 tờ báo trước hợp nhất đã có những lời nhắn gửi đầy chân tình và tâm huyết tới thế hệ làm báo Đội hôm nay; hy vọng và tin tưởng với sự lãnh đạo của Ban Biên tập hiện nay sẽ đưa tờ báo lên 1 tầm cao mới với những bước tiến vững chắc.

Những tiết mục văn nghệ của các anh chị làm báo Đội.

Không khí đêm GALA trở lên sôi động với những trò chơi cực kỳ vui nhộn.

“Đại gia đình” hồi hộp với phần bốc thăm may mắn.

Tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng "Chung một niềm vui" khi về một nhà.

 

Trước đó, Đại Hội Đảng bộ Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng lần thứ Nhất nhiệm kỳ 2020 – 2025 đã diễn ra thành công rực rỡ. Đại biểu các văn phòng đại diện của báo từ khắp mọi miền tổ quốc đã tụ họp đông đủ tại Thủ đô Hà Nội. Trải qua 2 phiên làm việc chính thức trong 2 ngày 4, 5/6, Đại hội đã bầu được 15 đồng chí xứng đáng vào BCH Đảng bộ báo và 10 đồng chí tham dự Đại hội Đảng bộ TƯ. Đoàn lần thứ XXIII.

Bí thư TƯ. Đoàn Bùi Quang Huy tặng hoa chúc mừng các đồng chí BCH Đảng bộ Báo TNTP&NĐ nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhà báo Nguyễn Phan Khuê – Tổng biên tập báo TNTP&NĐ đã được Đại hội tín nhiệm giới thiệu và tái đắc cử làm Bí thư Đảng ủy báo TNTP&NĐ nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Tin tưởng rằng, với sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ mới cùng với quyết tâm của toàn bộ Đảng viên trong Đảng bộ, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng sẽ có những bước chuyển mình và phát triển mạnh mẽ trong nhiệm kỳ tới.

 

 

Những hình ảnh tổng kết nhiệm kỳ 2015 - 2020 của Đảng bộ Báo TNTP&NĐ.