Hai bên đã cùng trao đổi, thảo luận, phối hợp đưa ra các giải pháp, kế hoạch cụ thể trong công tác tuyên truyền về ngành giáo dục và tổ chức các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ chính khóa dành cho các em lứa tuổi đội viên trong các trường học trên cả nước.

Theo đó, hai bên cùng thống nhất đề xuất các nội dung cụ thể về công tác tuyên truyền như mở các trang, chuyên mục mới trên các ấn phẩm của báo Thiếu niên Tiền phong bao gồm cả báo in và báo điện tử như: “Trường em an toàn, lành mạnh, thân thiện”; “Thầy cô mến yêu”, “Yêu sao trường mình”… 

 

"Một ngày làm chiến sỹ" - Một trong những chương trình khóa do báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức nhận sự quan tâm ủng hộ và đánh giá cao của các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh.

Một trong những điểm nhấn của chương trình là kế hoạch tuyên truyền sâu rộng về Nghị định 80/2017/NĐ-CP quy định  về môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường. Cùng với đó, hai bên cũng nhất trí sơ bộ sẽ cùng nhau xây dựng các chương trình, các hoạt động giáo dục kỹ năng sống, giáo dục ngoài giờ chính khóa… nhằm cung cấp cho học sinh lứa tuổi đội viên những kiến thức, kỹ năng bổ ích để trưởng thành. Chương trình sẽ chính thức được triển khai sâu rộng sau khi có sự phê duyệt, cho phép của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Thực tế, trong những năm vừa qua, báo Thiếu niên Tiền phong đã và đang đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng việc mở các chuyên trang, chuyên mục bám sát các chủ trương, nhưng phong trào  hay, ý nghĩa của ngành giáo dục như: “Ngôi trường thân thiện học sinh tích cực”, “Những bông hoa học tốt”, “Thầy cô của chúng em”, các chương trình giao lưu thực tế tại các trường học, các bút nhóm…

Bên cạnh đó, Báo cũng đã và và đang tổ chức thảnh công các chương trình như: “Một ngày làm chiến sỹ”, “Một ngày làm nghệ sỹ”, “Học kỳ quân đội”, “Trại hè kỹ năng- Thể thao”, “Trại hè quốc tế”… rất thành công, thu hút được sự quan tâm và đánh giá cao của đông đảo các thầy cô giáo, phụ huynh, học sinh.

Hy vọng rằng, trong thời gian tới đây, các chương trình hữu ích đó sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn, mang lại cho các đội viên – học sinh những giờ trải nghiệm sự sự hữu ích và lý thú.

Thành Nam